3 bước thi công keo chà ron Weber

Thi công trám mạch là việc cuối cùng phải làm khi ốp lát thường bị mọi người xem nhẹ nhưng keo chà ron và thi công chà ron lại giữ vai trò cực kì quan trọng
Keo chà ron Weber là thương hiệu đã rất nổi hiện nay, bất kỳ công trình xây dựng nào cũng được các chuyên gia khuyên dùng. Bởi nó không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo chất lượng công trình khỏi nấm mốc, rêu bám.
 
weberAll
Keo chà ron có nhiều loại với nhiều màu sắc khác nhau
 
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại keo chà ron Weber, mỗi loại sẽ thích hợp với vị trí thi công, loại gạch ốp lát, và độ rộng của đường ron. Chính vì thế mà người sử dụng đôi lúc gặp khó khăn trong việc chọn loại keo chà ron phù hợpĐiều này chúng tôi đã giải đáp trong các bài viết trước. Ngoài ra có nhiều người còn thắc mắc không biết loại keo chà ron này thi công có phức tạp không?
Thực tế các sản phẩm keo chà ron được phát triển từ vật liệu vữa xi măng, hồ dầu cho nên các nhà nghiên cứu rất kỹ lưỡng sao cho ra đời sản phẩm keo chà ron khắc phục mọi nhược điểm của hồ dầu, vữa xi măng, chính vì thế việc thi công keo chà ron weber vô cùng đơn giản. Chỉ cần thực hiện 3 bước sau:
 

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt đường ron
 

Các đường ron cần được vệ sinh sạch sẽ hoàn toàn những bụi bẩn, nhằm bảo đảm keo chà ron bám dính tốt vào đường ron và giữ cho đường ron gạch được đồng đều.
 

Bước 2: Chuẩn bị keo chà ron Weber
 

Cho nước sạch vào chậu hoặc xô thùng nước ở nhiệt độ bình thường, không sử dụng nước quá nóng hoặc quá lạnh. Sau đó từ từ cho keo chà ron Weber vào và trộn đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất, dẻo như kem chải răng.
Tỷ lệ trộn như sau:
Nước:Keo chà ron là 1:3 (Theo khối lượng keo và nước)
Nước:Keo chà ron là 1:2,5 (Theo thể tích)
Sau khi trộn keo chà ron xong, nên để hỗn hợp từ 5-6 phút trước khi chà ron để các thành phần hóa học phản ứng với nhau phát huy hết tác dụng.
 

Bước 3: Phương pháp thi công
 

thi cong cha ron
Thi công chà ron bằng keo chà ron weber
 
Tráng hỗn hợp keo chà ron đã trộn theo từng phần nhỏ tới diện tích gạch cần chà ron khoảng 1-2 M2 và sau đó dùng bay cao su để chà và ép keo theo phương với góc 45 độ
Sau 10-15 phút, sử dụng bông xốp tẩm nước sạch (Vắt thật khô bông xốp) để làm sạch phần keo chà ron dư thừa dính lại trên đường ron và gạch đã chà ron.
Sau 2 giờ có thể dùng vải sạch lau lại bề mặt gạch cho bề mặt sạch bóng .
Sau khi chà ron từ 12-24h có thể đi lại, lưu thông được.
 

Những lưu ý khi thi công keo chà ron Weber
 

+  Tránh sử dụng keo chà ron trên bề mặt có ánh sáng chiếu trực tiếp hoặc quá nắng sẽ khiến đường ron mau khô áp bức dẫn tới bề mặt ron bị nứt.
+ Nên chà ron trong khu vực được che chắn mát mẻ
+ Sử dụng hỗn hợp vữa chà ron weber trong thời gian 30 phút trước khi trộn mẻ mới.
+ Không lưu thông, đi lại vào đường ron mới chà gây ra lấm bẩn
+ Nên sử dụng các loại keo chà ron Weber khác nhau cho từng khu vực khác nhau.
 
Trên đây là phương pháp thi công keo chà ron Weber đơn giản và mang lại hiệu quả cao. Nếu như các bạn cần được tư vấn thêm hãy liên hệ đến các chuyên gia của đại lý keo dán gạch Hải Linh qua số: 0936 55 22 66 để được tư vấn nhé!

>> Xem thêm: 
Cách xử lý đường ron gạch bị bong, bám bẩn
                          Lựa chọn keo chà ron Weber chống nấm mốc cho mọi công trình
Nguồn: http://keooplatgach.vn
Bài viết liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây