3 quan niệm sai lầm về chống thấm thường gặp

Nhiều người coi thường việc chống thấm cho ngôi nhà tới khi nhà bị thấm dột rồi mới nghĩ tới sửa xẽ rất khó, chọn lựa keo chống thấm từ lúc xây dựng sẽ giúp bạn

Đối với một công trình thì việc chống thấm là cực kỳ quan trọng vì nó liên quan tới vấn đề chất lượng của công trình. Tuy nhiên lại không ít người không lường trước được hậu quả và coi thường các biện pháp chống thấm cho công trình ngay từ đầu như sử dụng keo chống thấm, sơn chống thấm,…

mova chong tham

Keo chống thấm Mova

Hãy cùng xem xét những quan niệm sai lầm về chống thấm thường thấy mà mọi người hay mắc phải để có thể thay đổi và bảo vệ công trình nhà bạn.

Không chống thấm cho khu vực ngoài trời

Có rất nhiều người chú trọng đến chất lượng gạch ốp và keo dán gạch tại các khu vực trong nhà nhưng lại bỏ qua các bức tường bên ngoài, sân nhà hay sân thượng khu vực thường xuyên chịu tác động của nắng nóng, mưa dầm,… chính vì vậy những khu vực này là những nơi cần được quan tâm đầu tiên tới việc chống thấm để chống thấm tốt nhất cho các khu vực này bạn nên chọn loại keo dán gạch ngoài trời chuyên dụng cho khu vực và loại keo chà ron phù hợp để đảm bảo chất lượng cho sân vườn hay các bức tường luôn đẹp và vững chắc.

Không có thói quen chống thấm ngay từ đầu

Nhiều người lại có quan niệm sai lầm rằng với các loại gạch xây và vữa trát phải rất lâu sau các mảng tường hay sàn nhà mới bị thấm nước nên không đầu tư ngay từ ban đầu để tới khi bị rồi mới khắc phục, lúc đó chi phí sửa chữa cũng như phương pháp chống thấm khó hơn nhiều. Thay vào đó ngay từ đầu bạn luôn tìm hiểu các phương pháp chống thấm mà dễ nhất là trộn keo chống thấm với hồ vữa trát và xây dựng cũng như chọn lựa các loại gạch có độ chống thấm cao để căn nhà chống thấm tốt ngay từ ban đầu.

Nghĩ rằng chỉ cần hồ vữa là đủ để chống thấm cho công trình

chong tham
 
Hồ vữa không thể chống thấm cho tường nhà
Bạn nên biết rằng xi măng có cấu trúc phân tử rỗng, tính thấm và khuếch tán cao, chịu nhiệt kém làm cho chúng không thể hỗ trợ bạn trong việc tạo một lớp chống thấm cho công trình. Chính vì vậy mà lớp vữa hồ nhanh chóng bị rạn nứt sau mưa nắng và thời gian, nước mưa ngấm vào tường qua các vết rạn nứt gây nên các tình trạng xuống cấp của công trình. Hiện nay đã có rất nhiều vật liệu chống thấm được thiết kế dành riêng cho từng khu vực khác nhau và đặc biệt bạn có thể chuyển từ sử dụng vữa hồ qua sử dụng keo dan gach là một giải pháp chống thấm rất tốt cho công trình nhà bạn.
Tuy nhiên đa số người dân đều không am hiểu nhiều về các loại keo dán gạch, keo chống thấm nên trước khi bắt đầu bạn hãy tìm hiểu thật kỹ tốt nhất là tới chác đại lý cửa hàng bán keo chống thấm để được họ tư vấn. Khi bạn tới showroom Hải Linh, 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để được đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm giúp đỡ bạn chọn lựa và mua sản phẩm với giá ưu đãi.
>> Xem thêm: Tại sao nên sử dụng keo dán gạch?
 
Bài viết liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây