5 mẹo nhận biết keo dán gạch tốt hay không

5 mẹo nhận biết keo dán gạch tốt hay không dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết dễ dàng và có thể thử nghiệm chất lượng sản phẩm mình muốn mua.

Hiện nay, keo dán gạch đã trở thành loại vật liệu được sử dụng phổ biến trong xây dựng. Tuy nhiên, còn nhiều người vẫn thực sự mơ hồ, không có kinh nghiệm đánh giá chất lượng của keo dán gạch.

 
keo dan gach cho cong trinh tham my va do ben toi da

Keo dán gạch giúp công trình có thẩm mỹ và độ bền tối đa


1. Cảm quan thấy keo dán gạch không nên quá mịn

 
Hoàn toàn là sai lầm nếu có suy nghĩ cho rằng việc keo dán gạch càng mịn, càng nhiều xi măng sẽ tốt. Lý do là vì trong keo có phụ gia giữ nước nhưng nếu hàm lượng này cao sẽ khiến suy giảm cường độ bám dính. Tăng lượng xi măng và tăng cường phụ gia polymer là biện pháp các nhà máy hiện nay thường lựa chọn để gia tăng cường độ. Tuy nhiên, giá của phụ gia Polymer khá đắt đỏ, nên nếu các nhà máy cho đúng hàm lượng sẽ rất khó cạnh tranh bởi đơn giá đội lên cao, bởi vậy họ thường cắt giảm hàm lượng này xuống. Do đó, lượng xi măng càng nhiều thì tỉ lệ trộn nước càng cao. Điều này sẽ khiến độ bám dính bị suy giảm, vị trí ốp lát dễ bong tróc hoặc nứt.
 

2. Trộn nước với tỷ lệ càng ít càng tốt.

 
Tỷ lệ 3 nước: 1 keo dán gạch là tốt nhất khi trộn giữa nước và keo dán gạch. Một vài loại keo dán gạch tốt, có thương hiệu như keo dán gạch Mova, keo dán gạch Weber, keo dán gạch Epoxy,… bạn chỉ cần pha trộn theo tỉ lệ đó thì việc thi công sẽ đảm bảo được hiệu quả cao.
 

3. Hỗn hợp keo khi trộn xong một thời gian không được tách nước, phân tầng

 
Thành phần của keo dán gạch không đạt yêu cầu nếu có hiện tượng tách nước, phân tầng. Bởi chất lượng không tốt nên keo mới bị phá vỡ kết cấu, khiến công trình gặp phải tình trạng nứt nẻ, bong tróc sau một thời gian do không đảm bảo độ bám dính.
 

4. Phải kéo được thành vệt dài khi thi công bằng bay răng cưa chuyên dụng

 
keo-dan-gach-tot-khi-dung-bay-rang-cua
Khi thi công có thể dùng bay răng cưa kéo thành đường dài mới là keo tốt
 
Khi thi công bằng bay răng cưa chuyên dụng, keo dán gạch tốt sẽ phải kéo được thành vệt dài. Điều đó cho thấy keo dán gạch được dùng có kết cấu tốt, độ đồng nhất về chất liệu cao nên giúp việc thi công dễ dàng và đồng đều, tăng tính thẩm mỹ cho công trình.
 

5. Các dấu hiệu sau khi thi công

 
Keo dán gạch nếu sau 4h bắt đầu đóng rắn, khá cứng rắn sau 12h và sau 24h đi lại nhẹ nhàng được. Việc thi công ốp, lát rất khó khăn nếu keo chậm đóng rắn quá, khiến tiến độ thi công sẽ bị ảnh hưởng. Sau 4 ngày gạch bám chắc chắn vào cốt nền, dùng dụng cụ thủ công cạy, bẩy đều không ra, gõ nhẹ lên gạch không nghe thấy tiếng ộp ộp, nhìn mạch gạch không thấy vết rạn chân chim thì tức là bạn đã sử dụng một loại keo dán gạch chất lượng rồi đó.
 
Để đảm bảo mua được keo dán gạch chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng, công nghệ tốt thì khách hàng đừng nên quá ham giá rẻ khiến công trình không giảm bảo chất lượng và gặp phiền phức sau này. Hãy đến trực tiếp đại lý keo dán gạch số 275 Khuất Duy Tiến Thanh Xuân để được tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn loại keo nào đó phù hợp với nhu cầu thi công và cả túi tiền nhé.

>> Xem thêm: Nguyên tắc vàng khi chọn keo dán gạch đá

                       Hướng dẫn thi công ốp lát gạch giúp tăng thẩm mỹ công trình
Nguồn: keooplatgach.vn
Bài viết liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây