"Có ngay 7 triệu bỏ túi" khi sử dụng keo dán gạch cho ốp lát

7 Triệu có thể không là gì so với khoản đầu tư xây nhà nhưng vừa tiết kiệm được tiền mà lại có công trình tốt bền bỉ và thẩm mỹ theo thời gian thì còn gì bằng
Hiện nay có 2 phương pháp thi công gạch ốp lát chủ yếu đó chính là theo kiểu truyền thống dùng vữa xi măng và sử dụng keo dán gạch. Tuy nhiên phương pháp nào mang lại hiệu quả cao đồng thời tiết kiệm nhất cho gia đình bạn. Câu trả lời đã có ngay trong tiêu đề bài viết.
 
tiet kiem khi dung keo
Xây nhà chất lượng và tiết kiệm
 
 
Để khẳng định chính xác việc sử dụng keo dán gạch tiết kiệm và hiệu quả cao thì cần phải có dẫn chứng thuyết phục phải không các bạn. Hãy cùng chúng tôi tham khỏa kết quả khảo sát khi sử dụng keo dán gạch và khi sử dụng vữa xi măng hồ dầu cho nền nhà.
 
Bảng kết quả chi phí khảo sát thi công gạch lát nền nhà
 
So sánh sử dụng keo dán gạch và vữa xi măng
 
Dựa vào bảng kết quả so sánh kết quả chi phí khi sử dụng keo dán gạch và vữa xi măng thì chắc hẳn bạn đã thấy được những lợi ích và hạn chế của từng loại vật liệu ốp lát:
 
Đối với hỗn hợp vữa xi măng, hồ dầu
 
Lợi ích là: Giá thành rẻ, có thể dán gạch và lót nền cùng lúc
Hạn chế là:
+ Rất bất tiện khi sử dụng: Các sản phẩm xi măng thông thường được đóng gói thành bao nhỏ, rồi cát được mua với số lượng lớn rất tốn diện tích. Khi sử dụng, xi măng và cát phải trộn với nhau quá trình trộn tạo nhiều bụi bẩn gây mất vệ sinh. Gạch cũng cần phải ngâm trong nước ít nhất 1 ngày trước khi lót gạch bằng hỗn hợp vữa cát xi măng, và công tác này làm mất nhiều thời gian.
+ Mất thời gian và kém hiệu quả
+ Vấn đề thẩm mỹ và các sự cố bong tróc:
+ Có nhiều hạn chế khi sử dụng: không hiệu quả cao khi sử dụng cho các loại gạch ít hút nước, Gạch đá granit 60×60 cm hoặc các loại gạch có kích thước lớn hơn, Gạch kính mosaic – trên bề mặt nhẵn bóng, Ốp lát trên bề mặt gạch cũ, Trên bề mặt dễ bị dịch chuyển, Trên các khu vực chịu áp lực lớn
+ Gây lãng phí nguyên vật liệu
 
Đối với keo dán gạch
 
Lợi ích là:
+ Nhanh và hiệu quả
+ Dễ sử dụng, chỉ cần trộn với nước.
+ Độ bám dính rất cao
+ Có thể chà ron trong vòng 24 giờ mà không cần chờ nước bốc hơi.
+ Có thể thi công trên các bề mặt gạch cũ, các loại bề mặt đặc biệt khác như bề mặt xi măng nhẵn bóng, tường khô, …
+ Lớp keo mỏng hơn.
Hạn chế là:
+ Giá thành cao
+ Bề mặt phải phù hợp với từng loại keo
Ví dụ trên đây đã cho chúng ta thấy rõ được ưu điểm vượt trội của keo ốp lát, không chỉ đảm bảo độ bền vững của công trình mà còn tiết kiệm 7 triêu đồng. Cần thay thế ngay phương pháp thi công ốp lát gạch ngay hôm nay thôi nếu ai đó còn đang sử dụng vữa xi măng, hồ dầu truyền thống.
Mọi thông tin cần được tư vấn lựa chọn keo dán gạch, keo chà ron hãy liện hệ ngay với chúng tôi hôm nay nhé!
Nguồn: keooplatgach.vn
 
Bài viết liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây