Bí quyết tăng độ bền của keo dán gạch trong thi công

Keo dán gạch với nhiều ưu điểm như tiết kiệm chi phí và thời gian thi công, độ bám dính cao,… nên là nguyên liệu rất được thị trường ưa chuộng hiện nay.

Keo dán gạch hiện nay có rất nhiều thương hiệu được người tiêu dùng đánh giá cao như keo dán gạch Mova, keo dán gạch Epoxy, keo dán gạch UK Planet,… Để keo dán gạch được sử dụng trong thi công có thể gia tăng độ bền, bạn hãy ứng dụng ngay những kinh nghiệm được các nhà thầu xây dựng chia sẻ dưới đây nhé.

 

1. Pha keo dán gạch đúng tỷ lệ

 
dbtr308 2fa lg
Trộn keo theo đúng tỷ lệ hướng dẫn của nhà sản xuất
 
Để đảm bảo tính hiệu quả của keo dán gạch thì pha keo dán gạch đúng tỷ lệ vừa là bí quyết, vừa là yêu cầu bắt buộc. Do đó nếu là người không có kinh nghiệm hoặc không cẩn thận trong khâu này có thể khiến quá trình pha trộn xảy ra sai sót, không đúng tỷ lệ.
Pha trộn hỗn hợp keo dán gạch được đúng tỷ lệ sẽ giúp cho quá trình ốp lát gạch thuận tiện hơn cũng như đảm bảo cho bạn sở hữu một công trình có chất lượng cao hơn và đạt độ thẩm mỹ.
 

2. Dùng bay răng cưa

 
dung bay rang cua
Sử dụng bay răng cưa cho quá trình thi công tăng chất lượng keo
 
Trong quá trình thi công sử dụng keo dán gạch thì bay răng cưa là dụng cụ dùng để ốp lát không thể bỏ qua. Trên mặt bay răng cưa có các gờ giúp gạch không bị nứt vỡ, bong tróc trong quá trình ốp lát. Đặc biệt, độ dày của lớp trát từ 3-5 mm khi trét lên bề mặt thi công sẽ hiệu quả hơn khi sử dụng bay cưa nếu đem so với những loại bay thông thường khác.
Nhờ có các gờ trên bề mặt nên bay răng cưa có tác dụng gia tăng diện tích tiếp xúc giữa gạch và bề mặt thi công. Bên cạnh đó, việc thi công sử dụng bay răng cưa cũng nhanh chóng và chuẩn xác hơn, giữa bề mặt ốp lát và mặt sau của viên gạch không xuất hiện các bọng. Bởi vậy sự liên kết và độ bám dính giữa gạch và bề mặt thi công được gia tăng đáng kể.
 

3. Bổ sung các vật liệu chống thấm, phụ gia chống thấm

 
Để gia tăng độ bền cho bề mặt ốp lát nói riêng và cả công trình nói chung, các nhà thầu xây dựng trong quá trình thi công keo dán gạch thường sẽ bổ sung thêm một số loại keo chống thấm hoặc phụ gia chống thấm. Sau khi ốp lát xong khoảng 24 giờ, có thể tiếp tục tiến hành chà ron.
Sự kết hợp giữa keo dán gạch và các chất phụ trợ đem đến một công trình có độ thẩm mỹ cao và tuổi thọ lâu dài.
 
Đại lý keo dán gạch 275 Khuất Duy Tiến là địa chỉ chuyên phân phối nhiều thương hiệu keo dán gạch nổi tiếng với uy tín lâu năm. Liên hệ 0936 55 22 66 để được Hải Linh tư vấn mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm và nhận được báo giá tốt nhất.

>> Xem thêm: Nhược điểm của keo dán gạch đá là gì?

                        Keo dán đá - lợi ích “TO LỚN” cho các công trình
                        
Hướng dẫn thi công ốp lát gạch giúp tăng thẩm mỹ công trình
Nguồn: keooplatgach.vn
Bài viết liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây