Các cách chống thấm nước bằng keo chống thấm

Sử dụng keo chống thấm nước hay vữa chống thấm không còn quá xa lạ tuy nhiên chống thấm có hai cách là chống thấm ngược và thuận mà không phải ai cũng biết

Chống thấm là phương pháp sử dụng keo hoặc vữa chống thấm để thi công chống thấm cho bề mặt tường, sàn đã xây thô hoặc đổ bể tông xong giúp đảm bảo nước không thể ngấm qua gây ảnh hưởng tới chất lượng công trình.

Việc thi công chống thấm cũng có tới hai cách cho bạn chọn lựa là chống thấm thuận và chống thấm ngược cho công trình.
 

Chống thấm thuận

 
chong tham tuongkhong duoc trat 1
Phương pháp chống thấm thuận bằng keo chống thấm
 
Là việc thi công chống thấm cho công trình từ bên ngoài hay chính là bề mặt tiếp xúc trực tiếp với tác động của thời tiết nắng mưa. Với những bức tường với bề mặt ngoài phải chịu tác động của thời tiết nước rất dễ ngấm vào gây rạn nứt tường và thấm nước vào bên trong gây nấm mốc và xuống cấp công trình.
Để giải quyết nó bạn cần thi công chống thấm tường ngoài bằng các loại keo chống thấm. Nếu là tường ngoài thô không trát thì bạn cần dùng bình phun để phun đẫm lên bề mặt tường. Với những bức tường được trát thì có thể dùng bình phun hoặc chổi cọ quét keo chống thấm lên bề mặt. Chú ý quét ít nhất 2 lớp với lớp thứ 2 vuông góc lớp thứ nhất và phải quét sau khi lớp keo đầu trước đã khô hoàn toàn.

 

Chống thấm ngược

 
chongthamnguoc
Phương pháp chống thấm ngược cho các công trình đặc biệt
 
Hay còn gọi phương pháp chống thấm trong, thi công sau khi tường đã xây hoàn thành dùng vữa chống thấm trát một lớp mỏng lên tường hoặc trát bằng hồ vữa thông thường đợi khô và tiến hành quét keo chống thấm như chống thấm thuận. Tuy nhiên yêu cầu thi công cẩn thận và quét nhiều lớp hơn so với chống thấm thuận để đảm bảo chống thấm
Phương pháp chống thấm ngược được xác định là có độ bền không cao bằng chống thấm thuận và giá thành còn cao hơn vì phải sử dụng lượng keo chống thấm lớn hơn. Tuy nhiên nó vẫn cần thiết để áp dụng cho các trường hợp không thể chống thấm thuận như tường xây sát nhà hàng xóm hay khu vực tầng hầm,..

Mỗi cách chống thấm lại có đặc điểm khác nhau nhưng chúng đều cần thiết cho các công trình trong từng trường hợp cụ thể. Hãy vận dụng để thi công chống thấm bằng keo chống thấm sao cho hiệu quả và tiết kiệm nhất cho gia đình.
 
>> Xem thêm: Nguyên nhân gây thấm của các công trình
                       Xử lý tường nấm mốc dứt điểm bằng keo chống thấm nước
                       
Chống thấm cho sân thượng bằng keo chống thấm nước
                       
Hướng dẫn sử dụng keo chống thấm chống nấm mốc cho tường nhà
Nguồn: keooplatgach.vn
Bài viết liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây