Các nguyên tắc khi thi công keo ốp lát gạch

Keo ốp lát gạch hiện nay đang được lựa chọn rất nhiều để sử dụng cho các công trình để tăng chất lượng của sản phẩm.

Keo ốp lát được lựa chọn rất nhiều cho các công trình hiện nay bởi tính tiện lợi thi công dễ dàng, bám dính tốt và nhiều đặc tính ưu Việt khác tuy nhiên khi thi công bạn phải thật sự khéo léo để không làm mất tác dụng của keo để đảm bảo phải tuân thủ các nguyên tắc sau.

keo dan gach

Keo ốp lát gạch cho công trình hoàn hảo

 

Các nguyên tắc cần tuân theo khi thi công keo ốp lát cho công trình

 
  • Bề mặt tiến hành dán gạch phải đảm bảo sạch sẽ, không có bụi bẩn và gạch cũng phải tuyệt đối sạch sẽ để đảm bảo độ bám dính của keo dán gạch.
  • Phải trộn keo ốp lát thật đều và theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, dúng bay dàn keo dưới nền và cả cho keo lên mặt sau của gạch để đảm bảo độ bám dính tối ưu.
  • Khi ốp lát cần để ý quan trọng nhất là viên gạch đầu tiên căn sao cho chuẩn xác, dùng tay cân chỉnh cẩn thận để đảm bảo những viên gạch sau đặt theo viên đầu tiên tạo sự đồng đều nhất có thể.
  • Khi thi công keo ốp lát nếu có vết bẩn bị dính trên bề mặt gạch bạn cần lau sạch ngay bề mặt gạch tránh tình trạng keo bị khô và không thể cọ rửa.
  • Sau khi tiến hành thi công keo dán gạch dán xong gạch cần đợi khoảng 6-8 tiếng mới được tiến hành chà ron.
su dung keo chit mach
Sử dụng keo chả ron cho kết quả tốt nhất
  • Khi tiến hành chà ron cũng phải chà ron 2 lần để đảm bảo kết quả tốt nhất đầu tiên bạn chà ron khắp nền cho keo lấp các khe gạch và lau sạch gạch, tiếp theo dùng keo trám lại các khi gạch sao cho bằng nền gạch. Bạn có thể sử dụng keo chà ron Weber để có những đường ron đẹp nhất.
  • Sau khi ốp lát và chà ron xong tiến hành vệ sinh nền gạch sao cho sạch sẽ và sáng bóng như mặt gạch mới, chỉ sử dụng nước sạch để vệ sinh mà không sử dụng chất tẩy rửa  có thể gây hư hại về mặt gạch.
Với các nguyên tắc khi thi công keo ốp lát trên đảm bảo công trình nhà bạn sẽ có nền hoặc tường nhà được ốp với các đường nét hoàn hảo và độ bền rất cao. Để đảm bảo chất lượng tốt nhất hãy chọn các loại keo dán gạch đã được tin dùng nhiều như keo dán gạch Epoxy, Weber, Mova,.. Đặc biệt cũng nên chú ý mua hàng tại các đại lý có uy tín cao để đảm bảo chất lượng keo ốp lát.
>> Xem thêm: Công dụng tuyệt vời của keo chà ron Weber
Bài viết liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây