Định mức keo dán gạch "CHUẨN"

Định mức keo dán gạch, gạch ốp lát không phải dễ với tất cả mọi người. Bài viết sau sẽ giúp bạn tính toán định mức keo cần thiết cho công trình tránh lãng phí

Khi xây dựng việc tính toán, dự trù nguyên vật liệu là điều cực kì quan trọng và khâu ốp lát gạch cũng vậy bạn phải tính toán làm sao để có định mức keo dán gạch, gạch cần thiết và vừa đủ với sai số không quá lớn góp phần tiết kiệm nguyên liệu và tránh gây lãng phí.

Định lượng gạch ốp lát

 
do tinh luong gach
Sử dụng thước đo tính diện tích cần ốp lát để mua lượng gạch ốp cần thiết
 
Với số lượng gạch thì thường tính toán và mua khá dễ dàng bạn chỉ cần đo kích thước chuẩn của khu vực rồi tới cửa hàng vật liệu xây dựng là có thể mua được lượng gạch cần chính xác.
Tuy nhiên bạn nên mua dư 1-2 thùng gạch để phòng trường hợp khi vận chuyển, thi công gạch bị vỡ hoặc trường hợp sau này có xảy ra lỗi gạch có gạch để thay thế mà không phải đi tìm kiếm gạch cùng loại vì các loại gạch không ngừng được cải tiến tìm một loại gạch cũ rất khó. 

Định mức keo dán gạch phù hợp

 
cach tinh so luong gach
Dùng thước gỗ đánh dấu đếm các đường mạch xác định mức keo dán gạch, keo chà ron

Bảng định mức keo dán gạch chuẩn
 
Gạch ốp lát
Kích thước
Đặc điểm
Định mức keo dán gạch
Gạch Mosaic, gạch kích thước nhỏ
10x10cm,15x15cm, 20x20cm

 
3,5 – 4,0 kg/m2
Mọi loại Gạch kích thước lớn
60x60cm, 80x80cm, ...100x100 cm
Nếu thi công ngoài trời
 5,0 - 6,0 kg/m²
Loại gạch kích thước trung bình
30x30cm, 25x40cm, 40x40cm

 
 4,0 - 5,0 kg/m²
Gạch đá tự nhiên

 
Nếu ốp lát trên Bề mặt thô ráp, không bằng phẳng
≥ 8,0 kg/m²

 
  • Còn với định mức keo chà ron cũng phải phụ thuộc vào kích thước gạch độ rộng của đường ron để xác định lượng keo cần thiết, bạn có thể tính theo công thức: L =((A+B)/(AxB)) x C x D x 1,4 kg/m2 (Trong đó A là chiều dài gạch, B là chiều rộng, C là chiều dày gạch, D là bề rộng mạch cần chà) thông thường lượng dùng là 1,5kg/m2/1mm.
Lưu ý: Đây chỉ là định mức keo ước lượng cho bạn tham khảo dự trù cho công trình nhà mình để chuẩn bị phù hợp không quá thừa hoặc thiếu. Khi thi công sử dụng bạn cũng nên chú ý không trộn quá nhiều keo một lúc tránh trường hợp để lâu keo đóng rắn không thể sử dụng được gây lãng phí.
Trên đây là một số phương pháp định mức keo dán gạch cần thiết cho công trình nhà bạn. Bạn có thể liên hệ với showroom Hải Linh 275 Khuất Duy Tiến để được tư vấn tỉ mỉ hơn không chỉ về định lượng gạch, keo dán gạch mà có thể tham khảo về giá keo dán gạch, cách sử dụng, thi công, chọn lựa loại gạch, keo phù hợp với từng vị trí không gian nhà sao cho hài hòa nhất hoàn toàn miễn phí. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn hotline: 04 355 70 999 - 0936 55 22 66.
 
>> Xem thêm: 
Các bước định mức keo dán gạch chuẩn nhất
Nguồn: keooplatgach.vn
Bài viết liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây