Cách khắc phục hiện tượng bong tróc trong thi công keo dán gạch

Keo dán gạch hiện nay tuy chưa được sử dụng phổ biến nhưng vẫn được đánh giá cao về sự hữu ích, tiết kiệm chi phí vật liệu, nhân công và thời gian thi công.

Keo dán gạch hiện nay rất phổ biến tuy nhiên, nhiều người khi sử dụng keo dán gạch gặp phải tình trạng bong tróc, không đạt được hiệu quả như mong muốn. Hãy cùng đại lý keo dán gạch Hải Linh tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này.
 

1. Nguyên nhân sau khi dán gạch có tình trạng bong tróc
 

bong gach

Hiện tượng bong rộp nền gạch

 
Tương tự với các sự cố cơ bản khác thường gặp trong ngành xây dựng, tình trạng bong tróc sau khi sử dụng keo dán gạch có thể từ nhiều nguyên nhân, một số nguyên nhân cơ bản có thể kể đến như:
Keo dán gạch kém chất lượng: Hiện nay trên thị trường có bán một số loại keo dán gạch giá rẻ chất lượng kém nên không tạo được sự liên kết và độ bám dính cần thiết. Do đó, chỉ với một thời gian ngắn sử dụng và tác dụng nhỏ bởi ngoại lực làm các viên gạch bị bong tróc ra khỏi bề mặt nền nhà và tường.
Sử dụng gạch ốp lát không đúng cách: Trong khi thi công keo dán gạch, người thợ không dùng bay răng cưa chuyên dụng mà sử dụng bay truyền thống. Loại bay truyền thống khi trát keo dán gạch lên mặt sau viên gạch sẽ không tạo được sự đồng đều, khiến giữa gạch và bề mặt ốp lát có những lỗ hổng. Điều này đã tạo điều kiện cho nước len lỏi và thấm sâu, ảnh hưởng đến sự liên kết và độ bám dính của từng viên gạch lên tường, sàn.
Ngâm gạch khi ốp lát: Trước khi sử dụng keo dán gạch sẽ không yêu cầu ngâm gạch trong nước hàng giờ giống như hồ vữa xi măng. Do đó, nếu người dùng vô tình hoặc không biết ngâm gạch trong nước thì sẽ khiến độ bám dính của keo bị ảnh hưởng. Ngoài ra, gạch khi ngâm nước sẽ dễ trượt khi ốp lên tường.
Chọn keo dán gạch không phù hợp: Với những loại kích thước gạch ốp lát lớn, nếu không dùng keo dán gạch có thành phần polyme hoặc keo dán gạch không trát lên cả mặt sau của viên gạch mà chỉ trát lên bề mặt ốp lát thì cũng tạo ra tình trạng bong tróc sau này.
 

2. Cách khắc phục hiệu quả
 

Keo dan gach dang dan thay the vua xi mang

Sử dụng keo dán gạch thi công giúp tránh hiện tượng bong tróc

 
Tương ứng với mỗi một nguyên nhân sẽ có một cách khắc phục riêng, ví dụ như dùng bay răng cưa chuyên dụng để tăng khả năng bám dính. Lưu ý, tuyệt đối không ngâm gạch trong nước trước khi thi công, sau khi ốp lát gạch 24 giờ thì mới tiến hành chà ron. Sử dụng loại keo dán gạch phù hợp như với vị trí trong nhà thì cần keo dán gạch trong nhà,…
Để có được hiệu quả sử dụng keo ốp lát tốt nhất, người dùng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.
Liên hệ 0936 55 22 66 để được đại lý keo dán gạch 275 Khuất Duy Tiến Thanh Xuân Hà Nội tư vấn về sản phẩm cũng như cách sử dụng hiệu quả nhất.

>> Xem thêm: 
Cách xử lý đường ron gạch bị bong, bám bẩn
                       
Sử dụng keo dán gạch - nâng cao chất lượng công trình
Nguồn: keooplatgach.vn


 
Bài viết liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây