Chi phí sử dụng keo Mova so với hồ vữa

Keo dán gạch Mova không chỉ cho chất lượng vượt trội mà giá thành còn rất phải chăng giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa mà vẫn có một công trình hoàn hảo

Hiện tại ở nước ta keo dán gạch đã có mặt nhiều tuy nhiên vẫn rất nhiều chủ đầu tư và gia đình lựa chọn ốp lát bằng xi măng để tiết kiệm chi phí nguyên liệu. Mọi người đều nghĩ chúng quá tốn kém cho công trình. Vậy hãy làm phép so sánh để tính toán lượng chi phí sử dụng keo dán gạch Mova so với hồ vữa nhé.

 
keo dan gach op tuong lot san mova 5
Keo dán gạch Mova với chất lượng vượt trội giá thành hợp lý và thi công dễ
 

Tính toán và so sánh giá cả keo dán gạch và hồ vữa

 
Trên thị trường hiện keo dán gạch Mova có giá chênh lệch trên dưới 10.000d/1kg tùy thuộc từng loại keo và công dụng khác nhau. Còn xi măng có giá từ 1.600đ-2.000/1kg đúng là giá thành của keo cao hơn rất nhiều so với hồ vữa xi măng thông thường. Tuy nhiên hãy xem xét và tính toán lại khi sử dụng.
  • Với 1m2 gạch men để ốp lát hoàn thiện bạn cần 4kg keo dán gạch => tổng chi phí khoảng 40.000đ/1m2
  • Với xi măng bạn cần khoảng 10kg => tổng chi phí 16-20.000đ/1m2. Thời gian thi công hồ vữa gấp đôi so với keo mà công của thợ thi công hiện nay cũng không hề rẻ khoảng 200-300.000đ/1công.
Bằng phép tính toán trên cho thấy rằng keo dán gạch cao gấp đôi so với dùng hồ vữa thông thường. Tuy nhiên nếu xét cả tiền thuê thợ thi công thì chúng chỉ cao hơn khoảng 15-20%. Đó là bạn còn chưa xét tới chất lượng mà chúng mang lại.
 

Chất lượng của keo dán gạch so với hồ vữa

 
Hồ vữa thông thường thi công ốp lát ban đầu cũng không khác nhiều so với sử dụng keo dán gạch tuy nhiên sau một thời gian sử dụng chúng thường xảy ra hiện tượng bong tróc, lún sụt gạch mất thẩm mỹ, khó chịu và tốn chi phí để thi công lại.
 
xuongcap30
Hồ vữa chất lượng không cao dễ gây bong tróc, gãy vỡ gạch

Trong khi đó khi sử dụng keo dán gạch Mova không chỉ mang lại thẩm mỹ cao hơn cho công trình mà với độ bám dính cao, chống thấm tốt  đảm bảo cho công trình luôn bền đẹp theo thời gian. Ngoài ra việc sử dụng keo còn giúp giảm trọng lượng công trình một cách đáng kể như bài toán ở trên bạn đã thấy.
Qua bài viết này bạn đã biết được lợi ích của keo dán gạch và chi phí khi dùng keo cũng như hồ vữa xi măng thông thường. Hãy là người tiêu dùng thông minh và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho công trình của mình.

>> Xem thêm: Báo giá keo dán gạch Mova mới nhất
                      Keo dán gạch Mova giải pháp mới cho công trình nhà bạn
                      
Mua keo dán gạch ở đâu Hà Nội
Nguồn: keooplatgach.vn
 
Bài viết liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây