Chọn gạch lát nền cho phòng ngủ và thi công lát gạch

Keo dán gạch nào phù hợp cho bạn thi công lát nền cho phòng ngủ đảm bảo thẩm mỹ và độ bền tối đa

Phòng ngủ là không gian riêng và là khu vực nghỉ ngơi của mọi người nên bạn cần thực sự yêu thích nó. Để đáp ứng được điều đó bạn cần chọn gạch lát nền phong ngủ theo sở thích hoặc cũng có thể chọn theo phong thủy. Không chỉ có gạch mà thi công bạn cũng cần chú ý chọn keo dán gạch phù hợp cho việc lát nền.

 

Họa tiết gạch như thế nào là phù hợp

 
 
phong ngu
Gạch ốp lát gam màu nhẹ nhàng cho những người yêu thiên thiên
 
Nếu là người yêu thiên nhiên bạn nên chọn gạch lát có hoa văn đơn giản và màu sáng tốt nhất trong trường hợp này là gạch men. Nếu bạn là một người trầm tính, sâu lắng có thể chọn các loại gạch gam màu lạnh như gạch giả vân gỗ sẽ là lựa chọn hoàn hảo đấy.
 

Kích thước gạch lát nền phòng ngủ

 
Để chọn được kích thước gạch lát phù hợp bạn cần tính và kiểm tra diện tích phòng ngủ là bao nhiêu để có thể định lượng gạch, keo dán gạch phù hợp và chọn đúng kích thước gạch. Nếu diện tích phòng ngủ nhỏ hơn 18m2 bạn nên dùng gạch 30x30cm là phù hợp còn nếu phòng có diện tích 18-26m2 có thể chọn gạch kích thước 40x40, 30x60. Có những phòng ngủ diện tích lớn trên 36m2 bạn nên chọn gạch kích thước lớn giúp căn phòng trở nên hài hòa và rộng lớn hơn.
 

Thi công lát nền bằng keo dán gạch

 
keo dan gach bam dinh tot
Thi công dán gạch bằng keo dán gạch
 
Khi đã chuẩn bị đầy đủ lượng gạch, keo dán gạch cần thiết cũng như kiểm tra lớp nền ốp gạch đã phẳng cứng và sạch sẽ chưa. Khi mọi yêu cầu đã đảm bảo có thể tiến hành trộn keo bằng máy trộn rồi sử dụng bay răng cưa trám keo lên bề mặt ốp lát, tiếp đến đặt viên gạch đầu tiên đúng theo vị trí đã định vị từ trước. Những viên gạch tiếp theo lần lượt đặt cạnh viên gạch đầu.
Sau khi dán gạch bạn cần tiến hành vệ sinh sạch sẽ bề mặt đảm bảo không còn keo thừa bám trên đó. Sau khoảng 6-8 tiếng nên để qua đêm mới tiến hành chà ron gạch và lau chùi lại một lần nữa cho gạch sạch và sáng bóng.
Chú ý khi thi công cần chọn đúng loại keo dán gạch là vị trí phòng ngủ nên các loại keo dán gạch trong nhà rất phù hợp nhưng nếu là căng phòng đã qua sử dụng và bạn muốn ốp lát lại trên nền gạch cũ thì cần chú ý hơn.

Với bài viết này hi vọng bạn đã phần nào biết cách chọn và thi công lát gạch cho phòng ngủ phù hợp nhất theo sở thích của bản thân, đáp ứng thẩm mỹ cao nhất và độ bền tối đa cho lớp nền nhờ thi công bằng keo dán gạch.

>> Xem thêm: Nguyên tắc vàng khi chọn keo dán gạch đá
                       Hướng dẫn chọn và thi công keo dán gạch cho phòng tắm
                       
Quy trình thi công keo dán gạch đá đơn giản
Nguồn: keooplatgach.vn

 
Bài viết liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây