Chống thấm cho tường nhà cũ, mới bằng keo chống thấm

Keo chống thấm giúp khắc phục các vấn đều về thấm dột gây ra như men, nấm, mốc gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người và thẩm mỹ của ngôi nhà, công trình

Hiện tượng thấm dột là vấn đề lo âu của rất nhiều gia đình vì nó gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà bởi những vết loang lổ thậm chí bong tróc gạch ốp của bức tường. Keo chống thấm sẽ là giải pháp hoàn hảo giúp bạn khắc phục sự cố của ngôi nhà.
Thấm dột gây ra hiện tượng loang lổ, nấm mốc đối với các căn nhà. Đây thực sự là điều rất khó chịu và nó còn có tác hại lâu dài đối với cấu trúc toàn bộ ngôi nhà vì gây ra tình trạng xuống cấp, bong tróc gạch vữa thậm chí có thể đổ tường nếu bị ngấm nước trong thời gian dài không có biện pháp xử lý.

Kỹ thuật chống thấm cho nhà mới nhờ keo chống thấm

 
chong tham tuong nha mới
 
Thi công chống thấm cho tường nhà mới

Với những ngôi nhà mới mà ngay từ đầu quan tâm tới việc chống thấm thì nó cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng keo chống thấm cho mặt tường ngoài nhà còn mặt trong bạn sử dụng các loại keo ốp lát tường thay cho vữa xi măng vì các loại keo dán gạch đều có độ chống thấm tốt ngoài ra khả năng bám dính của keo cũng hơn hẳn xi măng giúp bức tường luôn bền đẹp theo thời gian. Khi xây tường nhà bạn cũng nên để ý giúp chúng có khả năng chống thấm tốt nhất bằng cách dùng cát vàng trộn với xi măng theo tỷ lệ 3:1 hoặc 4:1 khi thi công cũng nhớ miết mạch để không có khe hở giữa các mạch làm nước ngấm qua dễ dàng. Nếu có điều kiện bạn có thể trộn thêm keo ốp lát vào vữa xây hoặc trát tường sẽ cho hiệu quả tối ưu.
 

Mẹo chống thấm cho tường nhà cũ với keo chống thấm

 
  • Với tường nhà cũ thì việc chống thấm bạn phải xem xét tùy thuộc vào từng vị trí và tính chất của chúng. Nếu tường nhà chỉ sơn bả matit bạn có thể cạo bỏ lớp vôi, sơn cũ vệ sinh lại tường thật sạch sẽ rồi sử dụng keo chống thấm nước quét lên bề mặt tường nên quét hai lần, lần thứ hai vuông góc với lần thứ nhất rồi mới tiến hành sơn lại tường nhà.
 
chong tham tuong nha cu
Chống thấm cả mặt ngoài tường nhà cũ
 
  • Bức tường bị thấm nước ẩm mốc áp sát với tường nhà bên cạnh mà chưa được trát vữa thì cần xử lý cả mặt tiếp giáp của tường và mặt trong của bức tường nơi có hiện tượng ẩm mốc.
  • Nếu là ở khu vực nhà tắm có thể sử dụng keo chống thấm ở bên ngoài và cả trong khu vực tường bị nấm mốc rồi mới tiến hành sơn lại hoặc ốp lát lại.
  • Với các khu vực trước kia được trang trí thì có thể xử lý chống thấm rồi tiến hành ốp gạch hoặc gỗ hoặc dùng dấy dán tường phủ lên trên để bề mặt tránh ẩm mốc vừa giữ được thẩm mỹ cho khu vực.
Với một vài gợi ý nho nhỏ về cách chống thấm tường nhà hi vọng bạn sẽ giải quyết được tình trạng tường nhà ẩm mốc gây khó chịu cho người sự dụng và còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại nhất là với trẻ em khi mà nấm mốc ngày càng phát triển trong chính ngôi nhà của bạn.

>> Xem thêm: Cách chọn mua keo dan gach, chà ron cho nhà bếp, phòng tắm
Nguồn: keooplatgach.vn
Bài viết liên quan

Xử lý chống thấm tầng hầm, hồ chứa, bể nước bằng keo chống thấm

Keo chống thấm nước sản phẩm giúp thay đổi cái nhìn về chống thấm và loại bỏ tình trạng thấm, rò...

Tất tần tật về vữa, keo chống thấm bạn cần biết

Vữa, keo chống thấm là một sản phẩm mới trong ngành xây dựng giúp công trình của bạn tránh xa tình...

Tuyệt chiêu chống thấm với keo chống thấm Weber.dry tex

Keo chống thấm Weber dry tex sẽ giúp bạn giải quyết triệt để tình trạng thấm dột, ẩm mốc khó chịu...

Cách chống thấm đá tự nhiên bằng keo chống thấm

Keo chống thấm giúp chống thấm cho các sản phẩm đá tự nhiên hoàn hảo đảm bảo tuổi thọ và thẩm mỹ cho...

Nguyên nhân và giải pháp chống thấm nhờ keo chống thấm

Các vấn đề về thấm dột và cách chống thấm rất được quan tâm và keo chống thấm giúp việc chống thấm...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây