Dùng vữa chống thấm xử lý vết nứt tường hiệu quả

Vữa chống thấm sản phẩm giúp xử lý các vết nứt to nhỏ trên tường khó chịu một cách hoàn hảo. Đảm bảo chúng không còn cơ hội "tái xuất"

Với tường nhà nhất là tường ngoài trời việc xuất hiện vết nứt sau một thời gian sử dụng dài. Vữa chống thấm sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng này một cách hiệu quả nhất chỉ cần áp dụng đúng quy trình dưới đây.

 
lam nao xu ly cac vet nut tren tuong 2
Hiện tượng nứt tường thường thấy của công trình sau 1 thời gian sử dụng
 

Nguyên nhân gây nứt tường nhà

 
  • Có thể do khí hậu thời tiết khắc nghiệt: Với khí hậu ở nước ta nóng ẩm mưa nhiều, thông thường mọi người thường dùng nhựa đường hay xi măng để trám lại tuy nhiên sau một thời gian dưới tác động của thời tiết nó lại tiếp tục trở lại như thường. Lời khuyên là nên sử dụng các loại keo vữa chống thấm để xử lý các vết nứt
  • Vết nứt do thi công trát: Các thợ thi công làm không cẩn thận và không đúng kỹ thuật dẫn tới các vết nứt nhỏ và theo thời gian nó mở rộng, dài và sâu hơn. Cách khắc phục thường là sử dụng vữa chống thấm, Keo Epoxy bơm vào trong các vết nứt sau đó xử lý lại bề mặt.
 

Thi công khắc phục hiện tường nứt tường bằng vữa chống thấm

 
xu ly nut tuong
Dùng máy bơm keo vào các vết nứt ở vị trí khó thi công

 
Với các vết nứt lớn, nhỏ đầu tiên cần sử dụng máy bơm áp suất cao rửa và vệ sinh khe nứt. Tiếp theo đợi vị trí vết nứt khô tiến hành dùng các loại vữa chống thấm pha loãng và rót vào các khe. Với những khe nứt nhỏ hoặc khó bơm trực tiếp bạn có thể sử dụng các loại máy bơm keo thường thấy trên thị  trường. Đợi vữa đông lại thì tiến hành vệ sinh lại bề mặt tường và quét keo chống thấm xung quanh vết nứt, đảm bảo rộng hơn vết nứt ít nhất 0.5m để tránh bị thấm nước và nứt trở lại. Khi quét keo chống thấm nên quét làm 2 lớp và lớp thứ hai vuông góc với lớp thứ nhất. Cuối cùng bạn có thể thi công quét sơn, ốp gạch lên trên vị trí nứt để có thẩm mỹ như ban đầu.
Lời khuyên cho mọi người là nên quan tâm xử lý chống thấm bằng cách dùng keo dán gạch xây, ốp lát và các loại vữa chống thấm, các phương pháp chống thấm lên bề mặt ngay từ lúc mới thi công xong để đảm bảo ngăn ngừa tình trạng nứt, thấm, nấm mốc cho công trình. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với Showroom Hải Linh 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, thành phố Hà Nội để được giải đáp và tư vấn về phương pháp thi công chống thấm hiệu quả và xử lý các sự cố do thấm dột gây ra.

>> Xem thêm: Tư vấn cách chọn keo dán gạch phù hợp từng đối tượng
Nguồn: keooplatgach.vn
Bài viết liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây