Giã từ nấm mốc cho ngôi nhà bằng mẹo đơn giản

Nấm mốc là tình trạng khó chịu thường thấy của các ngôi nhà sau một thời gian sử dụng làm sao để xử lý chúng một cách dứt điểm và nhanh chóng

Ngôi nhà sau một thời gian sử dụng rất khó tránh được tình trạng ẩm mốc nếu không được xử lý kịp thời nó sẽ gây hậu quả khá nghiêm trọng cho công trình gây xuống cấp lún sụt trầm trọng hơn. Vậy phải làm sao để xử lý chúng nhanh chóng và dễ dàng

 

Kiểm tra hệ thống cấp thoát nước

 
mould basics sink
Nấm mốc quanh khu vực đường ống nước
 
Các vị trí nấm mốc thường xuất hiện nhiều nhất quan các ống, vòi nước hay ống nước đi qua. Khi có hiện tượng đó thường là do nước bị rò rỉ từ trong đường ống ra ngoài tường. Khi đó bạn có thể nhờ tới các thợ ống nước sửa và thay thế lại khá dễ dàng nếu là đường ống nổi bạn cũng có thể tự thay.
 

Chống thấm ngay từ khi xây dựng

 
quet chong tham
Quét chống thấm từ lúc xây dựng
 
Thông thường khi xây dựng mọi người vẫn dùng vôi, cát và xi măng tuy nhiên vôi làm cho hồ vữa dễ sử dụng nhưng làm mạch lâu khô và khi có mưa chúng rất dễ ngấm vào tường khiến bong tróc sơn và nấm mốc phát triển. Nên nếu có ý định dùng hồ vữa bạn nên trộn xi măng và nước vôi chứ không phải vôi đặc hoặc không dùng vôi trong trộn hồ vữa.
Nếu có điều kiện và thi công những công trình quan trọng hay các vị trí thường xuyên tiếp xúc với nước bạn nên trộn thêm kéo dán gạch vào hồ vữa trước khi thi công để đảm bảo độ chống thấm tốt nhất cho công trình.

 

Xử lý với tường đã bị ẩm mốc

 
lau chui nam moc
Vệ sinh khu vực nấm mốc trước khi quét keo chống thấm
 
Với những khu vực đã bị ẩm mốc bạn cần xử lý bằng cách vệ sinh khu vực nấm mốc bằng bàn chải sao cho thật sạch sẽ. Tiếp theo bạn dùng keo chống thấm trộn theo đúng tỷ lệ quét lên trên bề mặt bị nấm mốc, yêu cầu quét rộng hơn khu vực nấm mốc và quét làm hai lớp. Với những khu vực cần thẩm mỹ cao như tường phòng khách bạn nên chọn gạch ốp tường yêu thích và phù hợp với nội thất và dùng keo dán gạch ốp tường thi công dán lại khu vực vừa chống thấm giúp đảm bảo chống thấm tốt hơn cũng như tăng thẩm mỹ cho toàn ngôi nhà.
Ngoài cách trên bạn cũng có thể dùng các phương pháp tạm thời khác như dấy dán tường chống nấm mốc, hoặc sơn chống thấm cho bức tường.

Mọi chi tiết bạn có thể liên hệ với showroom Hải Linh 275 Khuất Duy Tiến để được tư vấn cẩn thận hơn và cung cấp cho bạn những mẹo hay xử lý cho các tình trạng khác của ngôi nhà.

>> Xem thêm: Chống thấm cho tường nhà cũ, mới bằng keo chống thấm
                      Hướng dẫn sử dụng keo chống thấm chống nấm mốc cho tường nhà
                      
Xử lý chống thấm tầng hầm, hồ chứa, bể nước bằng keo chống thấm
Nguồn: keooplatgach.vn

 
Bài viết liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây