Giải Pháp dán gạch lên bề mặt gỗ hoặc tấm sợi xi măng

Dán gạch trên các bề mặt đặc biệt như gỗ hay các tấm sợi xi măng vốn rất khó khăn hiện tại đã có các sản phẩm keo dán gạch chất lượng cho thi công đơn giản
Việc thực hiện dán gạch lên bề mặt gỗ hoặc tấm sợi xi măng rất phức tạp do độ đàn hồi và độ hút nước cần được tính kỹ lưỡng đến khi dán các loại gạch cứng trên các bề mặt này.
 
Yếu tố quyết định việc dán gạch lên bề mặt gỗ hoặc tấm sợi xi măng?
 
Ly do vua xi mang that the keo dan gach len ngoi 2
Việc dán gạch trên nền gỗ hoặc tấm cembroad không hề đơn giản
 
-          Khi nền gỗ hoặc tấm sợi xi măng bị lõm xuống khi chất tải
Phải chắc chắn rằng khung kim loại hoặc khung gỗ đủ cứng để chịu được tải trọng bên trên. Chia khu vực chịu lực thành mỗi ô 30x30 cm và bắt vít chắc chắn các mối nối có thể giúp tăng độ cứng của nền.
-          Các chỗ nối nào không đồng đều có thể gây ra sự dịch chuyển dẫn đến gãy vỡ gạch.
Các khe co giãn phải được lấp đầy bằng hợp chất silicon đặc biệt để hỗ trợ sự dịch chuyển cũng như khi  bề mặt nền dãn ra.
-          Sự co giãn của bề mặt nền
Gỗ và tấm sợi xi măng co giãn do sự thay đổi nhiệt độ môi trường theo một tỉ lệ khác với keo dán gạchkeo chà ron và gạch ceramic. Nếu keo dán gạch không hấp thụ được độ co giãn thì lớp keo dán gạch có thể bị nứt ra và gạch sẽ bị bong tróc. Trong trường hợp này, ta phải dùng lớp lót phù hợp và keo dán gạch có độ đàn hồi cao để tránh xảy ra sự cố bong tróc gạch.
-          Nhiệt độ và độ ẩm tác động đến mức độ co giãn
Gỗ và tấm sợi xi măng sẽ bị nở ra khi ướt và co lại khi nước bốc hơi. Mặc dù tấm sợi xi măng có thể dùng ở khu vực ngoài trời nhưng cần phải dán gạch lên trên do điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Chỉ nên lát gạch lên trên bề mặt tấm gỗ và tấm sợi xi măng trong khu vực nội thất.
 
Giải pháp dán gạch lên bề mặt gỗ hoặc tấm xi măng
 
dan gach tren nen go
Khi chọn được loại keo phù hợp giúp công trình ốp lát bền đẹp tối đa
 
Cấu trúc gia cố rất quan trọng khi dán gạch lên trên bề mặt gỗ hay tấm sợi xi măng. Do đó cần phải chắc chắn rằng bề mặt nền có khả năng chịu được tải trọng mong muốn. Bề mặt nền cần phải vững chắc và được gia cố tốt. Thêm nữa, nên sử dụng các loại keo được thiết kế chuyên dụng để dán gạch lên các bề mặt đặc biệt này.
Để dán gạch lên bề mặt gỗ hoặc tấm xi măng đạt hiệu quả cao bạn nên sử dụng keo dán gạch Weber.prim 2, Keo chà ron weber.color power
Mọi thông tin cần được giải đáp hoặc cần tư vấn thêm trong cách chọn loại keo dán gạch hãy liên hệ Hải Linh tại 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc qua số hotline: 0936 55 22 66. Xin cảm ơn.
 
Bài viết liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây