Hướng dẫn chọn gạch, keo dán gạch đá cho bia mộ

Keo dán gạch đá chất lượng góp phần tạo nên những ngôi mộ bền đẹp theo thời gian thể hiện lòng kính trọng và tâm linh của con cái cho ông bà, tổ tiên

Hiện nay khi kinh tế phát triển việc quan tâm thờ cúng tổ tiên và sửa sang bia mộ ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Với những công trình mang tính tâm linh cao như vậy mà lại được xây dựng ngoài trời yêu cầu với gạch, keo dán gạch đá là rất quan trọng. Thường thì người ta hay chọn đá hoa cương, granite cho việc thi công bia mộ.

 
mo da granite

Đá hoa cương, granite bóng độ bền cao rất thích hợp làm bia mộ

 

Tại sao nên chọn đá granite, đá hoa cương cho ốp lát bia mộ

 
Xét về mặt cơ học thì đá granite và đá hoa cương có độ bền độ cứng vô cùng cao nên hiệu năng sử dụng của nó rất lâu dài. Hơn nữa với đặc điểm xây dựng ngoài trời như vậy đá granite, đá hoa cương mang lại hiệu quả rất cao vì khả năng chống thấm, chịu nhiệt tốt rất thích hợp cho thi công các công trình khu vực ngoài trời. Về thẩm mỹ đá granite, đá hoa cương có màu sắc rất đa dạng với các vân đá tự nhiên tăng thêm sự trang nghiêm cho các bia mộ - các công trình mang tính tâm linh đặc biệt này.

 
mo da granite 002
Chọn keo dán đá hoa cương để thi công và đá có màu trầm thể hiện sự trang nghiêm
 

Chọn được loại đá phù hợp rồi tuy nhiên việc thi công cũng cần chú trọng rất nhiều để gạch đá phát huy tác dụng và đảm bảo được chất lượng của nó. Với loại đá hoa cương và thi công cho bia mộ như vậy thường sử dụng miếng đá với kích thước lớn để ốp lát tạo sự hài hòa và trang nghiêm nhất có thể cho ngôi mộ. Các loại Keo dán đá hoa cương, granite sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho bạn với đặc điểm độ bám dính cao, chống thấm tốt, chịu nhiệt, hấp thụ rung động và khả năng đàn hồi cao đảm bảo được tỷ lệ dãn nở của đá tránh trường hợp bong tróc, gãy vỡ gây mất thẩm mỹ và mất đi sự tâm linh, kính trọng dành cho ông bà, tổ tiên.

Chú ý khi chọn đá cho thi công bi mộ bạn nên chọn các loại đá có màu trầm như đen, xám, nâu và ốp bia mộ với 1 màu để tạo sự đồng nhất và trang nghiêm. Keo dán gạch đá phù hợp sẽ là lựa chọn tối ưu cho thi công ốp lát bia mộ nhưng bạn cũng cần để ý lựa chọn thêm keo chà ron phù hợp để đảm bảo sự kết dính, chất lượng hoàn hảo nhất cho bia mộ của tổ tiên mình.

>>Xem thêm: Hướng dẫn thi công ốp gạch mosaic bằng keo dán gạch mosaic
Nguồn: keooplatgach.vn
Bài viết liên quan

Tư vấn về keo dán gạch đá

Keo dán gạch đá là sản phẩm khá phổ biến tuy nhiên chưa nhiều người chưa hiểu hết về chúng bài viết...

Quy trình thi công keo dán gạch đá đơn giản

Keo dán gạch đá hiện tại được lựa chọn sử dụng khá nhiều trong các công trình bởi những ưu điểm vượt...

Keo dán gạch đá – công nghệ mới trong ngành xây dựng

Keo dán gạch đá là một sản phẩm còn khá mới mẻ nhưng với những công trình lớn thì sản phẩm này không...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây