Hướng dẫn kiểm tra độ hút nước của gạch và tìm keo dán gạch

Gạch ốp lát hiện nay có nhiều loại với độ hút nước khác nhau bạn cần tìm hiểu để có thể chọn được loại keo dán gạch phù hợp cho thi công
Gạch ốp lát hiện có nhiều chủng loại với chất lượng khác nhau cho bạn chọn lựa. Và một trong những tính chất để đánh giá sản phẩm cao cấp là độ hút nước của gạch, gạch càng chất lượng càng ít hút nước và chúng lại dễ bị bong tróc sau thi công nếu không được thi công bằng keo dán gạch phù hợp.

Để chọn được loại keo ốp lát chuẩn nhất nếu bạn là người không có nhiều kinh nghiệm thì cách kiểm tra độ hút nước là đơn giản nhất mà hiệu quả mang lại rất cao.

Bạn tiến hành lật mặt sau viên gạch mình có lên nhỏ vài giọt nước trên đó và chờ đợi kết quả:
 
gach hut nuoc
- Nếu nước thấm xuống dưới gạch một cách nhanh chóng thì đây là loại gạch hút nhiều nước.
 
gach it hut nuoc
- Phải mất một khỏng nhỏ thời gian nước mới thấm hết xuống bề mặt thì đây là loại gạch ít hút nước.
 
gach khong hut nuoc
- Nếu nước còn nguyên trên bề mặt hay chỉ thấm một chút sau một thời gian thì đó là loại gạch rất ít hay gần như không hút nước.
Với những loại gạch ít và gần như không hút nước xi măng hồ dầu hay các loại keo thông thường không thể thi công ốp lát chúng vì là loại chất liệu ít lỗ rỗng trên bề mặt tiếp xúc nên xi măng, keo không thể bám chắc và dễ bong ra mà yêu cầu phải có loại keo đặc biệt bám dính và có độ dẻo cao.

Giaỉ pháp keo cho từng trường hợp
 
keo weber 3
Chọn được keo phù hợp giúp bảo đảm chất lượng công trình

- Với gạch hút nước thông thườg như gạch tàu, gạch gốm giải pháp là keo dán gạch Weber.tai vis, Weber.tai cem hay Weber.tai fix cho kích thước lớn và ngoại thất.
- Gạch ít hay hầu như không hút nước thì loại keo phù hợp nhất là keo Weber.tai 2 in 1 cho thi công loại gạch này trong cả những khu vực ẩm ướt và bề mặt xi măng, hay gạch cũ. Keo weber.tai gres, weber.tai max cũng rất hiệu quả chi thi công khu vực bể bơi, dán đá granite, tự nhiên,..
Với một chút chia sẻ trên hi vọng bạn đã biết cách nhận biết loại gạch ốp lát nhà mình cũng như tìm được cách xử lý chúng hiệu quả nhất cho công trình hoàn thiện tối đa.

>> Xem thêm: Cách chống thấm đá tự nhiên bằng keo chống thấm
                       Những lưu ý cần thiết khi sử dụng keo dán gạch
                       Nguyên tắc vàng khi chọn keo dán gạch đá
Nguồn: keooplatgach.vn
Bài viết liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây