Hướng dẫn sử dụng keo chống thấm chống nấm mốc cho tường nhà

Keo chống thấm chính là giải pháp hoàn hảo cho tường nhà tránh khỏi tình trạng nấm, mốc loang nổ khó chịu và mất thẩm mỹ.

Tường nhà bị thấm, nấm mốc và hoen ố là hiện tượng rất thường thấy của các căn nhà gây mất thẩm mỹ và khó chịu. Để tránh tình trạng này hãy sử dụng keo chống thấm thi công cho tường nhà chắc chắn tường nhà sẽ không còn hiện tượng đó.

 

Sử dụng keo chống thấm ngay từ lúc xây dựng

 
chong tham tuongkhong duoc trat 1
Chống thấm từ lúc xây dựng ở tường ngoài chưa trát

Hiện nay với các ngôi nhà mọi người vẫn có thói quen sử dụng hỗn hợp vật liệu cát xi măng. Hỗn hợp sau khi thi công có rất nhiều lỗ rỗng và hoàn toàn không có khả năng chống thấm khi gặp mưa hoặc có nước làm cho bề mặt bị nấm mốc, loang lổ gây mất thẩm mỹ. Để chống thấm ngay từ đầu bạn có thể sử dụng các loại vữa xây chuyên dụng hay dùng keo dán gạch có độ chống thấm cao trộn với vữa xi măng để thi công xây tường hoặc sau khi xây đợi gạch và vữa khô dùng máy phun, chổi quét để quét một lớp keo chống thấm trên bề mặt tường đã thi công như vậy mới đảm bảo hơn về độ chống thấm và ngăn ngừa nấm mốc, loang nổ vào mùa mưa.
 

Chống thấm cho tường cũ

 
cach chong nam moc cho tuong nha 3
Chống thấm cho tường nhà cũ đã bị bám nấm mốc
 
Vỡi những bức tường cũ đã được xây dựng thì việc can thiệp vào cấu trúc tường là không thể. Tuy nhiên không phải có phương pháp giúp bạn chống thấm cho tường. Đầu tiên bạn cần vệ sinh sạch sẽ và cạo bỏ lớp trát cũ, xịt sạch bằng vòi nước áp lực cao rồi tiến hành phun keo chống thấm nên bề mặt gạch trước khi trát lại nếu ở mặt ngoài hoặc cũng có thể trát bằng vữa chống thấm hay hồ vữa, tiếp theo đợi lớp trát khô hoàn toàn thì tiến hành quét keo chống thấm 2 lớp lớp thứ 2 cách 1 90phút  và vuông góc với lớp thứ nhất.

>> Xem: 
Xử lý chống thấm tầng hầm, hồ chứa, bể nước bằng keo chống thấm
 

Một số lưu ý để chống thấm tường hiệu quả hơn

  • Nếu bị mốc thấm sát với tường nhà bên cạnh mà tường chưa trát vữa hãy xử lý cả mặt tiếp giáp với tường nhà bên cạnh và mặt trong của ngôi nhà.
  • Còn bị nấm mốc gần hộp kỹ thuật hay khu vệ sinh thì sử dụng keo chống thấm và màng chống thấm phủ lên mặt trong lần ngoài tường.
  • Các vị trí cần trang trí trong nhà như phòng khách thì sau khi xử lý chống thấm có thể ốp gạch lên trên giúp tăng tính thẩm mỹ và khả năng nấm mốc của bức tường.
Với hướng dẫn trên này hi vọng rằng hiện tượng tường bị thấm, nấm mốc và loang nổ không còn là nỗi lo của mọi người nữa vì bạn hoàn toàn có thể xử lý tận gốc tình trạng đó nhờ các sản phẩm keo chống thấm, vữa chống thấm đơn giản.

>> Xem thêm: Nhược điểm của keo dán gạch đá là gì?
Bài viết liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây