Hướng dẫn thi công keo dán đá

Keo dán đá hoa cương granite.. một sản phẩm keo dán gạch đá được chọn lựa sử dụng rất nhiều trong thời gian vừa qua nhờ những đặc điểm ưu việt

Bạn lựa chọn các loại đá granite, hoa cương,.. cho ngôi nhà của mình vậy khi thi công ốp lát chúng bằng keo dán đá cần tuân thủ những quy tắc nào để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho công trình

 
 1. Chuẩn bị thi công keo dán đá

   
  ve sinh be mat
  Vệ sinh bề mặt chuẩn bị thi công dán đá
Kiểm tra bề mặt cần ốp lát mặt sàn, tường sao cho đảm bảo phẳng và vuông góc. Với nền nên có độ nghiêng 1-2% để đảm bảo dễ dàng thoát nước khi cọ rửa hoặc thường xuyên tiếp xúc với nước như phòng tắm. Chuẩn bị gạch đầy đủ đảm bảo sạch sẽ không bám bụi bẩn và định hình ốp lát theo đúng bản vẽ kỹ thuật.
Với các loại đá granite, hoa cương, gạch ceramic có hút nước gần như bằng không nên bạn phải chọn lựa loại keo dán đá grinte, đá hoa cương sao cho phù hợp nhất cho khu vực trong nhà hoặc ngoài trời. Chú ý khi đã chọn được keo dán đá phù hợp vẫn phải đọc kỹ hướng dẫn trước khi thi công.
Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như bay răng cưa, búa cao su, xô trộn, găng tay,…Các giẻ lau sạch, mút xốp,..

 
 1. Tiến hành thi công keo dán đá

   
  Keo dan gach dang dan thay the vua xi mang
  Thi công dán đá granit, đá hoa cương
 
Khi đã chuẩn bị đầy đủ tiến hành xếp thử gạch để đối chiếu bản vẽ sao cho chuẩn nhất, đặc biệt là vị trí các viên gạch cắt. Tiến hành trộn keo dán đá theo đúng tỷ lệ hướng dẫn và phải trộn trong xô trộn tránh trộn ngay trên nền và trộn với lượng vừa đủ tránh lãng phí.  Với những viên đá kích thước lớn cần đảm bảo cố định gạch trước khi keo khô để đảm bảo bám dính. Khi dán gạch cần trám cả keo lên mặt sau viên gạch giúp tăng độ bám dính cho chúng.
Chiều dày vữa lót không quá mỏng và quá dày, dùng bay răng cưa phủ keo dán gạch đá đều trên bề mặt ốp lát mỗi lần phủ một diện tích vừa phải tránh trường hợp keo khô giảm độ kết dính. Khi dán gạch cần để kích thước mạch 2-4mm sử dụng các ke mạch cho các góc, khe đều nhau, đảm bảo về độ co dãn của đá. Sau khi ốp lát vệ sinh lại bề mặt và để ít nhất 6-8h tốt nhất là sau 24h mới tiến hành chà ron lại. Chà ron xong sau 2 tiếng thì dùng giẻ sạch, mút xốp ẩm lau sạch bề mặt tránh keo đóng rắn trên bề mặt gạch, có thể dùng thêm các chất làm bóng gạch đá.

Sau khi thi công tiến hành bảo quản bề mặt ít nhất ba ngày tránh va chạm, di chuyển trên bề mặt trước khi đưa vào sử dụng. Để tìm hiểu thêm thông tin về việc thi công hay các loại keo dán gạch đá nào phù hợp dán đá granit, hoa cương, mosaic,..Và có được giá keo dán gạch rẻ nhất trên thị trường hiện nay hãy tới showroom Hải Linh số 275 Khuất Duy Tiến quận Thanh Xuân tp Hà Nội bạn sẽ được nhận những ưu đãi tuyệt vời nhất từ cửa hàng.

>> Xem thêm: Lưu ý khi sử dụng keo dán gạch cho phòng tắm
Nguồn: keooplatgach.vn
Bài viết liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây