Hướng dẫn thi công keo dán gạch Mapei

Keo dán gạch Mapei sản phẩm có mặt trên thị trường Việt năm 2006 với những ưu điểm về độ bám dính cơ động tốt giá thành rẻ bạn đã biết cách thi công chúng chưa?

Keo dán gạch Mapei sản phẩm keo dán gạch cao cấp rất được ưa chuộng trong thời gian vừa qua. Giúp việc ốp lát gạch đá trở nên đơn giản hơn bởi tính năng dễ thi công và bám dính rất tốt. Tuy nhiên việc thi công keo Mapei thì làm thế nào?

Keo dán gạch Mapei được cấu tạo từ cốt xi măng, cát chọn lọc, nhựa tổng hợp và các thành phần phụ gia đặc biệt được trộn theo một công thức nhất định nhằm mang lại chất lượng cao nhất. Sản phẩm sau khi trộn dẻo rất dễ thi công và có đặc điểm không co ngót sau đóng rắn và cường độ bám dính cao. Hãy cùng tham khảo hướng dẫn thi công sau để đảm bảo được chất lượng cao nhất cho công trình.
 

Chuẩn bị bề mặt thi công keo dán gạch Mapei

 
ve sinh be mat
Vệ sinh chuẩn bị cho thi công dán gạch
 
Bạn phải đảm bảo bề mặt thi công sạch sẽ, cứng chắc khô ráo và không bám dầu mỡ hay các tạp chất khác. Với bề mặt ốp lát gốc xi măng ở thời tiết bình thường lớp vữa trát phải được bảo dưỡng ít nhất một tuần cho mỗi cm chiều dày. Còn bề mặt bị nắng rọi trực tiếp thì cần tưới nước cho bề mặt trước khi thi công. Còn với bề mặt thạch cao thì cần khô hoàn toàn, sạch và xử lý chống thấm.
 

Trộn keo dán gạch và trải keo dán gạch Mapei
 

Trộn keo bằng nước sạch theo đúng tỷ lệ và dùng máy trộn tới khi hỗn hợp đồng nhất không còn vón cục. Sau đó ngưng vài phút rồi lại trộn lại một lần nữa trước khi đưa vào sử dụng. Thời gian sử dụng của keo Mapei là 6 tiếng.
Khi trải keo phải dùng bay răng cưa để thi công, bạn nên chọn loại bay răng cưa với kích thước răng phù hợp cho chiều dày viên gạch. Nếu ở khu vực ngoài trời hay có mật độ giao thông qua lại nhiều cần phủ kín 100% mặt sau của viên gạch đá. Dùng cạnh phẳng của bay trải một lớp vữa mỏng lên bề mặt cần ốp lát và dùng cạnh răng cưa kéo nghiêng tạo các đường rãnh trên bề mặt gạch và mặt sau viên gạch đá.

 

Ốp lát gạch đá bằng keo dán gạch Mapei

 
keo dan gach va ho vua xi mang 1
Thi công dán gạch bằng keo dán gạch Mapei
 
Không ngâm gạch như khi ốp lát bằng hồ vữa mà chỉ cần vệ sinh sạch sẽ gạch là có thể ốp lát. Sau khi trải lớp vữa keo lên bề mặt cần nhanh chóng đặt viên gạch, đá vào vị trí đã định vị rồi ấn nhẹ hoặc dùng búa cao su gõ nhẹ đảm bảo độ tiếp xúc cao nhất giữa gạch với vữa. Nếu bề mặt keo đã trải bị tạo màng bạn cần dùng bay răng cưa kéo lại vì lớp màng đó sẽ ảnh hưởng tới khả năng bám dính của keo dán gạch. Thời gian hiệu chỉnh của các sản phẩm keo Mapei là 45p sau khi ốp lát.
 

Chà ron gạch

 
cha ron mapei
 Chà ron gạch bằng keo chà ron Mapei
 
Sau khi thi công ốp gạch với tường là 4-8 tiếng, sàn nhà là 24 tiếng rồi vệ sinh bề mặt gạch và tiến hành chà ron gạch bằng keo chà ron Mapei giúp công trình có độ bền và thẩm mỹ cao nhất. Sau khi thi công chà ron bạn cần vệ sinh bề mặt bằng giẻ sạch và ẩm và rửa sạch dụng cụ thi công bằng nước sạch.
Trên đây là quy trình ốp lát gạch bằng keo dán gạch đúng tiêu chuẩn bạn có thể tham khảo cho công trình nhà mình. Nếu chưa rõ và muốn giải đáp các thắc mắc về quy trình thi công hay về sản phẩm keo dán gạch Mapei bạn có thể tìm hiểu thêm tại showroom Keo dán gạch Hải Linh chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng với giá thành rẻ nhất trong khu vực.

>> Xem thêm: Làm thế nào để keo dán gạch phát huy tác dụng tối đa
Nguồn: keooplatgach.vn
Bài viết liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây