Hướng dẫn thi công keo ốp lát

Cách thi công keo ốp lát theo đúng hướng dẫn của chuyên gia để đảm bảo chất lượng công trình cũng như thẩm mỹ của chúng.

Ngành xây dựng yêu cầu cần sự khéo léo rất cao nhất là công đoạn ốp lát gạch. Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn cần tiến hành theo đúng quy trình thật chính xác dưới đây là cách thi công keo ốp lát để bạn nắm rõ và có thể đảm bảo tiến độ cũng như thẩm mỹ của công trình.

 

Chuẩn bị dụng cụ thi công và bề mặt

chu y truoc khi dan gach
Vệ sinh chuẩn bị thi công keo ốp lát
  • Dụng cụ thi công gồm găng tay, xô trộn keo ốp lát, máy trộn, bay thường, bay răng cưa và búa cao su.
  • Bề mặt bạn cần đảm bảo các yếu tố sau: Bề mặt nền thi công cần khô, bằng phẳng, và sạch sẽ không bám bụi bẩn hay các vết dầu mỡ,… Nếu bề mặt ốp lát là bề mặt hút nước nhiều thì cần làm ẩm chúng trước khi thi công keo dán gạch. Còn với bề mặt là vữa mới trát nên để lớp nền khô cứng lại rồi mới tiến hành dán gạch hay với bề mặt gạch ốp lát cũ thì cần vệ sinh thật sạch sẽ trước khi thi công. Với những loại keo ốp lát không cho phép trên bề mặt gạch cũ thì cần loại bỏ lớp gạch và vữa cũ đi.
 

Chuẩn bị gạch

 
Với keo ốp lát bạn không nên ngâm gạch trong nước như thi công hồ dầu xi măng vì sẽ làm giảm khả năng kết dính của keo. Gạch cũng cần đảm bảo sạch, không bám bụi và khô ráo.
 

Chuẩn bị keo ốp lát

 
Cho một lượng nước sạch vừa phải vào xô đã chuẩn bị rồi từ từ đổ keo ốp lát vào theo tỷ lệ đúng với nhà sản xuất ghi trên bao bì. Dùng máy trộn hoặc không có thì dùng tay trộn tới khi hỗn hợp đồng nhất không còn hiện tượng vón cục là có thể sử dụng. Sau khi trộn bạn cũng nên để hỗn hợp 3-4 phút trước thi công để các hóa chất phản ứng với nhau hoàn toàn.
 

Thi công keo ốp lát

20160825C (Hau) Lựa chọn keo dán gạch phù hợp với từng loại gạch 3
Thi công keo ốp lát gạch
Bạn dùng bay răng cưa dàn đều keo ốp lát trên mặt phẳng ốp lát rồi lấy gạch đặt vào vị trí đã định sẵn, cân chỉnh sao cho chuẩn rồi dùng búa cao su cố định lại. Với viên gạch đầu tiên bạn phải đảm bảo đặt vuông góc và cân chỉnh tới những viên gạch sau bạn chỉ cần đặt sát viên thứ nhất.
 

Lưu ý khi sử dụng keo ốp lát

 
  • Chỉ trộn một lượng keo vừa phải tránh gây lãng phí và keo bị đóng rắn khi để quá lâu
  • Lượng keo phù hợp cho gạch mosaic hay kích thước nhỏ thường là 2,5 -3kg/m2 cũng nên chọn loại keo dán gạch mosaic chuyên dụng để đảm bảo chất lượng tốt nhất
  • Gạch kích thước trung bình: 4-5kg/m2
  • Gạch lớn và thi công ngoài trời cần 5-6kg/m2
  • Dán xốp, bọt cách nhiệt 0.5-0.8kg/m2
Với thi công các khu vực khác nhau trong nhà hay loại gạch khác nhau bạn nên tìm hiểu và chọn lựa loại keo ốp lát sao cho phù hợp để đảm bảo tính bền vững và thẩm mỹ cho công trình. Cần tìm hiểu và tư vấn chọn lựa bạn có thể liên hệ với công ty TNHH Hải Linh 275 Khuất Duy Tiến -  đại lý keo dán gạch chính hãng để được tư vấn và mua sản phẩm keo ốp lát với giá thành ưu đãi.

>> Xem thêm: 
Hướng dẫn sử dụng keo chà ron Weber
Nguồn: keooplatgach.vn
 
Bài viết liên quan

Hướng dẫn thi công ốp lát gạch giúp tăng thẩm mỹ công trình

Keo ốp lát sản phẩm giúp công trình hoàn thiện với thẩm mỹ, chất lượng và độ bền tối đa không còn...

Chọn và thi công keo ốp lát cho phòng tắm, nhà bếp

Thi công keo ốp lát cho khu vực đặc biệt như phòng tắm, nhà bếp cần tới những loại keo có đặc tính...

Lý do dùng bay răng cưa khi thi công keo ốp lát

Keo ốp lát một sản phẩm ngày càng được ưa chuộng do chúng có những ưu điểm tuyệt vời thích hợp cho...

Ưu điểm vượt trội của keo ốp lát so với hồ vữa

Keo ốp lát với những ưu điểm vượt trội của mình đang dần lấn át vữa xi măng trong ngành xây dựng...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây