Hướng dẫn thi công ốp lát bằng keo dán gạch

Keo dán gạch là một sản phẩm khá mới mẻ trên thị trường vậy thi công chúng như thế nào để đảm bảo chất lượng tốt nhất keooplatgach.vn sẽ giúp bạn
Keo dán gạch là một sản phẩm khá mới mẻ trên thị trường Việt Nam và đang ngày càng được quan tâm vì lợi ích của nó mang lại, vậy khi đã lựa chọn được loại keo dán gạch tốt, phù hợp thì thi công nó như thế nào.
Thường thì những công nhân chuyên ốp lát sẽ làm công việc đó nhưng bạn có muốn tìm hiểu, vì nó khá đơn giản nên chắc chắn bạn cũng có thể tự ốp lát gạch cho căn phòng yêu thích của mình đó.
Chuẩn bị thi công
tron 2
Pha keo dán gạch theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất
Kiểm tra bề mặt cần ốp lát phải đảm bảo nền phẳng tường phải thẳng và vuông góc. Gạch và vị trí cần ốp lát sạch sẽ không có bụi bẩn.
Phân loại rõ từng loại gạch sử dụng cho từng khu vực khác nhau tránh nhầm lẫn và phải làm theo bản vẽ thiết kế kỹ thuật có sẵn
Các loại gạch hiện nay hầu hết đều được sản xuất theo công nghệ nano nhất là các loại gạch nhập khẩu với khả năng không thấm nước nên sử dụng vữa xi măng sẽ không kết dính tốt gây ra vấn đề khi sử dụng nên hãy xem thông số của gạch và chọn loại keo dán gạch phù hợp.
Chuẩn bị dụng cụ: Găng tay, bay răng cưa, búa, máy cắt gạch, keo dán gạch đã pha sẵn…
Thi công sử dụng keo dán gạch
4(2)
Sử dụng bay răng cưa để đảm bảo chất lượng
Kiểm tra tình trạng bề mặt đã đảm bảo đủ yếu tố phẳng và sạch ta xếp thử gạch để đối chiếu với bản vẽ rồi mới tiến hành ốp gạch.
Chú ý không ngâm gạch trong nước sẽ làm giảm khả năng bám dính và tăng thời gian keo dán gạch khô, dùng bay giàn vữa lót trước 1 lớp không quá dày, cũng không quá mỏng tiếp theo dùng bay răng cưa phủ keo dán gạch lên trên lớp vữa lót.
Xếp gạch lên trên và cố định gạch trước khi keo khô.
Trộn keo dán gạch theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất và không trộn quá nhiều gây dư thừa lãng phí.
Sau khi ốp gạch được 24h sử dụng keo chà để đảm bảo mạch khít, chống ngấm nước và bền đẹp sau này. Khi đã dùng keo chà ron được 2 tiếng thì dùng vải hoặc tấm xốp ẩm lau sạch bề mặt gạch để đảm bảo thẩm mỹ và tránh keo dán gạch bám dính quá lâu không cọ sạch được.
Thi công tới đâu cũng nên vệ sinh mặt gạch qua tới đó để tránh tính trạng keo để quá lâu cố định trên gạch. Với loại gạch có kích thước lớn thì cần định vị lắp đặt cẩn thận đảm bảo chính xác nhất
Bảo quản bề mặt gạch ốp sau khi thi công đảm bảo không cho bụi bẩn bay vào và không hoạt động mạnh trên nền sử dụng keo dán gạch trong 3 ngày đầu.
Để được tư vấn rõ hơn bạn hãy ghé thăm showroom Hải Linh chuyên cung cấp các sản phẩm keo gián gạch của các nhãn hàng nổi tiếng như keo dán gạch Epoxy, keo dán gạch Weber,... với chất lượng hoàn hảo và giá cả phù hợp nhất cho bạn.
Địa chỉ liên hệ: 532 Đường Láng - Đống Đa - Hà Nội

Xem thêm: Tại sao keo dán gạch chưa phổ biến tại Việt Nam 
 
Bài viết liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây