Hướng dẫn thi công ốp lát gạch giúp tăng thẩm mỹ công trình

Keo ốp lát sản phẩm giúp công trình hoàn thiện với thẩm mỹ, chất lượng và độ bền tối đa không còn tình trạng bong tróc gạch thường thấy như khi sử dụng hồ vữa.
 

Ốp lát là bước hoàn thiện ngôi nhà, công trình giúp thể hiện thẩm mỹ của cả công trình nên quy trình từ chuẩn bị nguyên vật liệu tới cách thi công đều rất quan trọng. Sử dụng keo ốp lát sẽ giúp công trình hoàn thiện được dễ dàng và đẹp mắt hơn.

 

Công đoạn chuẩn bị thi công keo ốp lát

 
chu y truoc khi dan gach
Vệ sinh kiểm tra nền trước khi thi công keo ốp lát
 
Xử lý bề mặt cần ốp lát bằng cách làm bằng phẳng, cân bằng mặt nền hoặc tường với những khu vực đặc biệt như nền nhà vệ sinh, bể bơi, … có thể thực hiện chống thấm trước. Đảm bảo bề mặt ốp lát cần sạch sẽ và bằng phẳng để đảm bảo độ bám dính và chất lượng công trình.
Keo dán gạch: Bạn có thể chọn nhiều loại keo dán gạch khác nhau như keo Weber, keo Mova, keo dán gạch Epoxy,… tùy thuộc vào đặc tính của vị trí và loại gạch bạn thi công để chọn lựa sao cho phù hợp nhất rồi tiến hành trộn keo theo đúng tỷ lệ của nhà sản xuất hướng dẫn tới khi hỗn hợp đồng nhất và để 3-4 phút cho hóa chất tan hết mới đưa vào sử dụng.

 

Công đoạn ốp lát gạch

 
20160825C (Hau) Lựa chọn keo dán gạch phù hợp với từng loại gạch 3
Thi công dán gạch bằng keo ốp lát dễ dàng
 
Đảm bảo bề mặt ốp lát hợp lý để tránh trường hợp keo ốp lát đã được dàn nhưng không được dán gạch ngay dẫn tới tình trạng đóng rắn gây khó khăn cho thi công tiếp theo và lãng phí nguyên liệu. Khi thi công cần sử dụng các ke vuông để điều chỉnh các mạch cho bằng nhau và chuẩn xác. Chú ý không đặt ke vào góc mà phải đặt theo chiều đứng, sau khi ốp lát xong đợi keo khô thường là 24h thì rút ke và vệ sinh lại các khe mạch để tiến hành chà ron. Chú ý để đường ron phải phù hợp với kích thước gạch và vị trí như với nền thì thường để mạch rộng hơn khoảng 8mm.

Chú ý: Thi công ốp lát cần sử dụng bay răng cưa để tiết kiệm nguyên liệu và tăng độ phủ của keo lên gạch đảm bảo keo dán gạch. Ốp lát phải là công việc cuối cùng sau khi đã hoàn thành các công việc khác như làm trần, sơn tường, điện nước, ánh sáng,..Gạch cũng không được ngâm trước khi thi công như thi công hồ vữa.

Chuẩn bị và thi công đúng quy trình và cẩn thận sẽ giúp thẩm mỹ của công trình được nâng cao. Chú ý khi mua keo ốp lát keo chà ron phải tìm kiếm các cửa hàng có uy tín cao để đảm bảo chất lượng keo khi mua về và chất lượng cho công trình sau khi thi công bằng sản phẩm đó.

>> Xem thêm: Keo dán đá - lợi ích “TO LỚN” cho các công trình
Nguồn: keooplatgach.vn
Bài viết liên quan

Chọn và thi công keo ốp lát cho phòng tắm, nhà bếp

Thi công keo ốp lát cho khu vực đặc biệt như phòng tắm, nhà bếp cần tới những loại keo có đặc tính...

Lý do dùng bay răng cưa khi thi công keo ốp lát

Keo ốp lát một sản phẩm ngày càng được ưa chuộng do chúng có những ưu điểm tuyệt vời thích hợp cho...

Hướng dẫn thi công keo ốp lát

Cách thi công keo ốp lát theo đúng hướng dẫn của chuyên gia để đảm bảo chất lượng công trình cũng...

Ưu điểm vượt trội của keo ốp lát so với hồ vữa

Keo ốp lát với những ưu điểm vượt trội của mình đang dần lấn át vữa xi măng trong ngành xây dựng...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây