Keo dan gach khắc phục tình trạng bong nền gạch hiệu quả

Keo dan gach sản phẩm giúp xử lý tình trạng bong rộp gạch hiệu quả và đảm bảo chúng không thể quay lại lần hai

Sau một thời gian sử dụng hiện tượng bong rộp nền gạch xảy ra khá phổ biến. Và để giải quyết vấn đề đó bạn hãy trọn lựa keo dan gach một sản phẩm với độ bám dính cao tránh tình trạng nứt, vỡ gạch rất hiệu quả.

 

Nguyên nhân gây bong rộp nền gạch

 
bog rop nen gach
Hiện tượng bong rộp nền gạch nguyên nhân là gì?
 
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng khó chịu này. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ nguyên nhân của nó để có cách giải quyết hợp lý nhất.
  • Nền nhà bị lún nhưng lại lún sụt không đều qua thời gian sử dụng dẫn tới tình trạng bong, vỡ gạch.
  • Khi thời tiết nhiệt độ thay đổi gạch giãn nở khác nhau và vữa chét mạch không đàn hồi đảm bảo phù hợp cho gạch linh động
  • Lượng vữa trát không đủ phủ kín bề mặt gạch dẫn tới các khoang rỗng dưới nền gạch gây ra tiếng bộp bộp khi đi trên và rất dễ vỡ gạch
 

Sử dụng keo dan gach giúp tránh tình trạng trên

 
su dung keo dan gach
Sử dụng keo dan gạch để loại bỏ tình trạng khó chịu đó

Keo dan gach hiện nay được xem là một giải pháp tối ưu cho tới thời điểm hiện tại giúp tránh tình trạng bong rộp vỡ gạch nền nhà. Keo dán gạch với đặc điểm có độ bám dính cao, chống thấm và đàn hồi rất tốt. Hơn nữa việc sử dụng bay răng cưa trong thi công cũng giúp tăng diện tích tiếp xúc giữa gạch và vữa nền đảm bảo tránh tình trạng bong rộp nền. Các sản phẩm keo dán gạch hiện nay rất đa dạng về thương hiệu, chủng loại và công dụng như keo dán gạch ngoài trời, keo dán gạch trong nhà, keo dán gạch bể bơi,…chúng giúp người thợ thi công dễ dàng hơn nhờ có có thời gian hiệu chỉnh gạch nhất định mà không ảnh hưởng tới độ bám dính của keo. Không chỉ có công  tác dán gạch mà khi chà ron bạn cũng cần để ý như với nền nhà thông thường bạn có thể sử dụng các loại keo chà ron Mapei, keo chít mạch Mova nhưng với nhà tắm nhà bếp nên sử dụng keo chà ron Weber.color power giúp ngăn chặn sự hình thành nấm mốc rất hiệu quả. Ngoài ra sản phẩm keo chà ron cũng phải đàn hồi tốt và thi công để khoảng cách ron thích hợp giúp đảm bảo cho sự dãn nở của gạch.
Với những gia đình chưa thi công ốp lát hãy lưu ý sử dụng keo dan gach để tránh những phiền toái khó chịu trên. Còn với những gia đình đã gặp phải vấn đề thì cần kiểm tra lại độ bám dính của gạch nếu vẫn bám dính tốt thì xử lý chỗ bị bong rộp và có thể lát lại gạch mới trên nền gạch cũ hoặc phá bỏ hoàn toàn nền cũ để thi công mới. Hãy kiểm soát tốt chất lượng nền gạch ngay từ ban đầu để đảm bảo chất lượng, tuổi thọ công trình tốt nhất.

>> Xem thêm: Công dụng, cách sử dụng của keo dán gạch hai thành phần Epoxy
Nguồn: keooplatgach.vn
Bài viết liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây