Sử dụng keo dán gạch thích hợp cho nhà bếp và phòng tắm

Keo dán gạch phòng tắm, nhà bếp yêu cầu phải có khả năng chống thấm cực tốt bám dính cao liên kết tốt và đặc biệt chống nấm mốc hiệu quả
Sử dụng keo ốp lát cho nhà bếp và phòng tắm luôn cần được quan tâm và lựa chọn cẩn thận vì đây là những khu vực dễ bị thấm nước, ẩm mốc nhất trong nhà. Những sự cố thường gặp ở các khu vực này là bong gạch, rỉ nước, ố đường chà ron,.... Hãy cùng showroom Hải Linh tìm hiểu về các loại keo dán gạch thích hợp cho khu vực này qua bài viết dưới đây nhé.
nha tam chong tham ben dep
Nhà tắm luôn sạch đẹp và bền bỉ khi chọn đúng loại keo ốp lát thi công

Sự cố thường gặp khi thi công ốp lát khu vực nhà tắm, phòng bếp

1. Gạch bị bong do sai phương pháp thi công và sử dụng keo không phù hợp

nen nha tam bong troc gay vo
Gạch lát nền nhà tắm dễ bị bong tróc, gãy vỡ nếu thi công không đảm bảo
 
Thi công ốp lát bằng keo dán gạch không như thi công bằng xi măng truyền thống. Đối với từng khu vục, từng loại gạch đều cần có những lưu ý riêng. Các loại gạch trên thị trường hiện nay như gạch ceramic, gạch granite, đá hoa cương,... có độ hút nước khác nhau. Bạn cần lựa chọn loại keo dán đá granite, hoa cương, gạch ceramic phù hợp.
Khi sử dụng keo dán gạch thì cần đi liền với đó là các dụng cụ đồng bộ. Không sử dụng bay thường mà phải sử dụng bay răng cưa để trát keo. Tuyệt đối không ngâm gạch trước khi thi công sẽ làm mất đi tính chất vốn có của keo dán gạch sau khi ốp lát.

2. Nước bị thấm qua kẽ ron xuống lớp keo dán gạch

Keo chà ron gốc xi măng là loại vật liệu rống xốp nên khá dễ thấm nước xuống bên dưới. Điều này làm cho bề mặt nền bị giảm độ bền. Chính vì vậy lựa chọn keo chà ron cũng cần lưu ý sao cho đúng loại phù hợp để tăng khả năng ngấm nước trong khu vực ẩm thấp.

3. Rò rỉ nước do không sử dụng vật liệu chống thấm

Với các khu vực bị ẩm thấp cần sử dụng vật liệu chống thấm để tăng độ bền đẹp cho công trình. Đối với keo dán gạch và keo chà ron, đây là hai loại vật liệu có cấu tạo rộng xốp nên không thể coi là vật liệu chống thấm chính xác. Bạn nên sử dụng vật liệu chống thấm bên dưới lớp gạch để ngăn chặn hiện tượng rò rỉ nước.
Ngoài ra việc nước thấm qua keo chà ron cũng sẽ tạo điều kiện để các vi khẩn, nấm mốc sinh sôi và phát triển. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của người sống trong nhà.
 

Sử dụng keo dán gạch thích hợp cho khu vực phòng tắm và nhà bếp

1. Khu vực ít bị ẩm ướt trong nhà tắm

Trong nhà tắm có một số khu vực ít bị ảnh hưởng của nước thì có thể cân nhắc sử dụng keo dán gạch Weber.tai 2-in-1. Còn đối với keo chà ron thì sử dụng loại chuyên dụng dụng phòng tắm và nhà bếp là Weber.color power.

2. Khu vực ẩm ướt trong nhà tắm và phòng bếp

keo weber thái lan color power khang nam
Dùng keo chà ron weber.color power chống thấm, nấm mốc tốt cho nhà bếp, phòng tắm
 
Đối với khu vực chịu nhiều tác động của nước thì nên sử dụng sản phẩm chống thấm Weber.dry tex hoặc vữa chống thấm có độ dẻo cao như Weber.dry top. Sau đó mới sử dụng đến keo dán gạch có tính năng chống thấm Weber.tai 2-in-1 và keo chà ron Weber.color power.
Riêng với khu vực bên trên phòng tắn và nhà bếp thì có thể sử dụng cả sản phẩm chống thấm gốc Acrylic siêu dẻo như Weber.dry seal để tăng hiệu quả chống thấm cao hơn.

3. Lưu ý khi thi công ốp lát phòng tắm và nhà bếp

- Bề mặt thi công cần phải làm bằng phẳng, sạch sẽ và để khô ráo ít nhất từ 7 ngày đến 21 ngày.
- Nhất thiết sử dụng keo chà ron có khả năng kháng khuẩn cho khu vực nhat bếp và phòng tắm.
- Để khô sau khi thi công ít nhất 24h mới đưa vào sử dụng.
 
Hi vọng bài chia sẻ về sử dụng keo dán gạch thích hợp cho khu vực nhà tắm và phòng bếp sẽ giúp bạn chọn ra được loại keo dán gạch và vật liệu chống thấm phù hợp với công trình xây dựng của mình. Mọi thắc mắc khác xin liên hệ hotline 0936 55 22 66 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

>> Xem thêm: 
Keo chống thấm hồi kết cho việc thấm dột nhà tắm, nhà vệ sinh

                          

Nguồn: keooplatgach.vn

Bài viết liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây