Sản phẩm keo dán gạch là gì?

Bài viết sẽ giúp mọi người tìm hiểu xem keo dán gạch là dòng sản phẩm gì và nó có những ưu điểm vượt chội nào so với sử dụng những phương thức truyền thống.
Hiện nay, sản phẩm keo dán gạch vẫn còn là khái niệm khá mới với một số người tiêu dùng trên thị trường. Vậy keo dán gạch là gì và nó có những công dụng như nào trong xây dựng?

Keo dán gạch là gì?

Keo dán gạch hãng Weber
Keo dán gạch hãng Weber

Đúng như tên gọi của nó, keo dán gạch là một loại keo vữa trộn sẵn dùng trong công việc ốp lát gạch lên tường hoặc sàn hay trang trí nội ngoại thất. Keo dán gạch được thay thế cho xi măng, hồ vữa trong ốp lát truyền thống.
Keo dán gạch có thành phần chủ yếu là chất kết dính hỗn hợp xi măng Polymer pha trộn với cát khô và một số phụ gia đặc biệt và được trộn theo một tỉ lên nhất định.
Keo dán gạch rất thích hợp dùng để sử dụng trên các bề mặt sàn nhà và tường bằng xi măng, bê tông hay tường thạch cao ở nhiều vị trí trong nhà và ngoài trời khác nhau. Tùy và từng loại keo dán gạch mà có thể sử dụng ốp lát cho nhiều kích thước gạch khác nhau. Keo dán gạch còn thích hợp với nhiều chất liệu gạch khác nhau như ceramic, đá tự nhiên, gạch đá granite,...
Sản phẩm keo dán gạch thường có màu trắng xám, dạng bột, dùng để trộn với nước tạo thành hỗn hợp dạng keo. Sản phẩm thông thường được đóng gói với khối lượng 5kg/hộp và 25 kg/bao.
Hiện nay trên thị trường có một số loại keo dán gạch có lượng tiêu thụ sản phẩm khá cao như keo dán gạch Weber, keo dán gạch Epoxy,...
Sử dụng keo dán gạch trong thi công công trình

Sử dụng keo dán gạch trong thi công công trình

Khả năng của keo dán gạch

Keo dán gạch thường có khả năng kháng nước, chống khuẩn tốt, có độ bám dính cao, độ đàn hồi tốt trong mọi loại thời tiết. Lớp keo được dàn đều trên bề mặt gạch sẽ loại bỏ được những khoảng trống giữa gạch và cốt nền, do vậy sẽ không còn hiện tượng bong rộp gạch cũng như hiện tượng rêu mốc xảy ra sau một thời gian sử dụng.
Độ nén của keo là khá cao, có khả năng chống thấm tốt nên có thể ốp lát được ở cả những môi trường đặc thù như dưới nước, trên cao hay những nơi có nhiệt độ hay đổi đột ngột.
Keo dán gạch có thành phần chủ yếu là phụ gia Polymer nên có khả năng giữ nước cao, keo lâu bị "chết" hơn xi măng, có độ bán dính tốt và dễ dàng điều chỉnh gạch trong quá trình thi công.
Sử dụng keo dán gạch còn làm giảm thời gian và sức lao động của con người trong quá trình thi công.
Không gian được sử dụng keo dán gạch

Không gian được sử dụng keo dán gạch

Một số lưu ý khi sử dụng keo dán gạch.

Không nên dùng keo dán gạch để ốp lát gạch có kích thước quá lớn.
Không thích hợp sử dụng cho tường ngoài trời có độ cao >6m.
Không dùng để ốp lát trên các bề mặt vật liệu tráng men, gỗ, bề mặt nhựa hay kim loại.
Độ dày lớp keo 2 - 10 mm.
Để sản phẩm có thể phát huy hết tác dụng, trong quá trình thi công không nên trộn sảm phẩm với bất kì một sản phẩm hay nguyên liệu nào khác.
Chú ý nên sử dụng găng tay trong qua trình ốp lát cùng keo dán gạch.


Để có thể mua được sản phẩm keo dán gạch có thương hiệu, bạn nên tìm đến các đại lý phân phối keo dán gạch có uy tín trên thị trường. Showroom Hải Linh là một địa chỉ được nhiều người tiêu dùng tìm đến để chọn mua những loại gạch ốp lát cũng như các sản phẩm phụ gia để ốp lát. Đến đây, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với chất lượng của sản phẩm cũng như giá thành luôn được đảm bảo.

Công ty TNHH Kinh Doanh Thương Mại Hải Linh

Địa chỉ: 532 Đường Láng - Đóng Đa - Hà Nội
Số điện thoại: 0438586655 – 0936552266
>>>Xem thêm: Hướng dẫn thi công ốp lát bằng keo dán gạch

 
Bài viết liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây