Keo dán ron là gì? Hướng dẫn thi công keo dán ron

Keo dán ron hay keo chà ron một sản phẩm trám khe gạch cực kì quan trọng với các công trình ốp lát giúp hoàn thiện và đảm bảo chất lượng công trình ốp lát
Song hành cùng keo dán gạch trong mọi công trình hiện đại ngày nay chính là keo dán ron hay còn được gọi là keo chà ron: Sản phẩm triết mạch các khe hở giữa các viên gạch giúp bảo vệ các cạnh của viên gạch không bị mẻ, đảm bảo tính thẩm mỹ cho nền nhà và tường nhà.
keo dan ron cho nen tham my
Keo dán ron giúp đường ron phẳng, mịn đẹp và liên kết tốt hơn
 

Keo dán ron là gì?

Keo dán ron hay còn gọi là keo chít mạch, keo chà ron là một vật liệu có gốc Cement, được sản xuất dựa vào phương pháp pha chế hiện đại để tạo ra một hỗn hợp men keo. Hỗn hợp men keo này có khả năng chống thấm cao, được dùng để trét khe hở giữa các viên gạch (lát nền, ốp tường), vừa có khả năng bảo vệ gạch tránh hiện tượng nứt, vỡ, đồng thời giúp nền gạch, tường gạch trông thẩm mỹ hơn. Sản phẩm keo chà ron có thể được sử dụng cho nội thất lẫn ngoại thất.

Hướng dẫn thi công keo dán ron

Thi công keo dán ron (chít mạch) được thực hiện theo 4 bước:

Bước 1:Chuẩn bị dụng cụ thi công

+ 1 Thùng sơn để pha keo dán ron
+ Máy trộn keo chà ron
+ Bay cao su
+ Miếng xốp cao xu để lau chùi, hoặc giẻ lâu mềm

Bước 2: Chuẩn bị bề mặt

Việc chuẩn bị bề mặt rất quan trọng nó ảnh hưởng đến hiệu quả bám dính chà ron và tính thẩm mỹ: Cần làm sạch những bụi bẩn ở các đường ron để tạo nên những đường ron thống nhất và đồng đều hơn hết là đảm bảo độ bám dính tốt nhất.

Bước 3: Chuẩn bị keo chà ron

tron keo dan ron thi cong

Chuẩn bị keo dán ron cho thi công chà ron
 
Khâu chuẩn bị keo chít mạch này sẽ tùy thuộc vào từng loại keo, quan trọng nhất bạn cần đảm bảo tỷ lệ pha như thế nào, cần tuân theo hướng dẫn trên bao bì. Nhưng nhìn chung là tuân theo các bước như sau
- Cho nước vào xô, thùng
- Tiếp đó đổ keo chít mạch vào xô, thùng nước trên
- Sử dụng máy trộn cho đến khi thấy hỗn hợp sệt lại, tạo thành một thể đồng nhất.
- Sau khoảng 3 - 4 phút, khi các thành phần hóa học trong hỗn hợp phát huy được tác dụng với nhau thì tiến hành chà ron.

Bước 4: Thực hiện thi công chà ron

cha ron gach bang xop
Thi công trám keo dán ron trên bề mặt gạch đã dán
 
- Tráng hỗn hợp keo triết  mạch đã pha trộn lên một khu vực rộng khoảng 1m2, sau đó dùng bay cao su để chà và ép hỗn hợp keo theo phương pháp 45 độ so với kẻ ron và đường ron.
 - Để bề mặt vừa tráng chừng 10 - 15 phút, sau đó dùng bông xốp sạch đã được thấm nước và vắt khô để lau theo chiều xoắn ốc, làm sạch những thành phần keo còn dư thừa trên bề mặt.
thi con dan ron
Vệ sinh lớp nền sau thi công
 
- Sau đó, đợi thêm 2 giờ nữa rồi dùng khăn vải sạch lau lại toàn bộ bề mặt cho đến khi thấy nền gạch, tường gạch sáng bóng.
- Sau 12 - 24 giờ dán ron là có thể đi lại trên nền gạch.
* Lưu ý:
- Nếu nhiệt độ xung quanh khu vực chà ron quá cao thì nên dùng tấm che chắn trong quá trình thi công. Bên cạnh đó, nếu bề mặt thi công bị ánh nắng chiếu vào trực tiếp thì hiệu quả keo chà ron mang lại sẽ không cao.
- Yêu cầu độ rộng tối thiểu của đường ron cho tường và sàn lần lượt là 2 và 3mm để tránh sự rò rỉ từ bền dưới gạch cũng như sự di chuyển gạch khi lưu thông.
- Hỗn hợp keo chít mạch nên được sử dụng hết trong vòng 30 phút.
 
Trên đây là những thông tin cần biết về loại keo dán ron. Nếu quý khách hàng còn thắc mắc về bất cứ điều gì, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 024 38 58 66 55 - 0936 55 22 66 hoặc đến trực tiếp showroom keo dán gạch Hải Linh tại 532 Đường Láng –Đống Đa –Hà Nội. 
Bài viết liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây