Lưu ý khi sử dụng keo dán gạch cho phòng tắm

Keo dán gạch một sản phẩm với những tính năng ưu Việt nhưng với keo dán gạch cho nhà tắm, thi công ra sao bạn cần quan tâm chú ý những gì.

Phòng tắm của gia đình là công trình phụ nhưng nó là khu vực được sử dụng bởi các thành viên và dùng nhiều nhất trong nhà mà khu vực này thường xuyên tiếp xúc với nước công với độ ẩm luôn cao rất dễ bị bong tróc gạch và xuống cấp. Giaỉ pháp được lựa chọn hiện nay là dùng keo dán gạch cho nhà tắm tuy nhiên khi dùng keo dán gạch cho phòng tắm bạn cũng cần chú ý.

 
20160825C (Hau) Lựa chọn keo dán gạch phù hợp với từng loại gạch 1
Keo dán gạch được chọn lựa, thi công đúng giúp nhà tắm thêm đẹp và hoàn hảo
 
  1. Lựa chọn loại keo dán gạch chuyên dùng cho nhà tắm

Vì thường xuyên phải tiếp xúc với nước còn có các hóa chất nên không được lựa chọn keo tùy tiện mà phải xách định các thành phần và tính chất của keo sao cho thích hợp nhất.
Ở khu vực này mọi hầu hết đều được thi công bằng gạch xốp, ceramic, granit có khả năng chống trơn trượt trầy xước và không hút nước nên bạn phải chọn loại keo dán gạch có độ bám dính cao, chống thấm tốt hiệu quả. Ngoài keo dán gạch bạn cũng nên để ý chọn keo chà ron đồng bộ để đảm bảo chất lượng công trình lâu dài nhất. Với keo chà ron bạn có thể chọn loại keo chà ron Weber. Color power không chỉ bám dính, chống thấm tốt mà nó còn kháng khuẩn, nấm mốc rất hiệu quả. Các sản phẩm keo dán gạch phù hợp cũng rất đa dạng như keo dán gạch Mova MFTA, Keo dán gạch Mapei karaset, keo Weber tai 2 in 1,…Bạn có thể chọn lựa loại phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình.

 
  1. Những chú ý khi thi công

     
    thi cong op lat tuong san nha1
    Thi công dán gạch cho khu vực nhà vệ sinh
 
Để có một nhà tắm đẹp, bền bỉ với thời gian bạn cần có một bề mặt ốp lát đẹp và chất lượng. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ thi công, bề mặt sàn ốp lát cần sạch sẽ và phải có độ dốc 1.5 – 2% giúp thoát nước nhanh nhất có thể góp phần chống thấm tốt hơn. Với keo dán gạch làm đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất và sau thi công cần bảo quản ít nhất 48 tiếng mới được đưa vào sử dụng. Tốt nhất bạn nên để gạch nghỉ 5-7 ngày sau thi công mới đưa vào sử dụng là đảm bảo nhất.
Với hướng dẫn trên đây hi vọng bạn đã biết cách tạo cho không gian nhà tắm luôn an toàn và thẩm mỹ nhất. Tạo cảm giách thoải mái khi bước vào mà không còn phải chịu cảnh khó chịu như nấm, mốc,…Để hiệu quả hơn bạn có thể chống thấm bằng keo chống thấm trước khi thi công dán gạch cho khu vực này.

>> Xem thêm: Hướng dẫn chọn và thi công keo dán gạch cho phòng tắm
Nguồn: keooplatgach.vn
Bài viết liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây