Lý do dùng bay răng cưa khi thi công keo ốp lát

Keo ốp lát một sản phẩm ngày càng được ưa chuộng do chúng có những ưu điểm tuyệt vời thích hợp cho các công trình từ nhỏ tới lớn

Keo ốp lát một sản phẩm ngày càng được lựa chọn sử dụng nhiều cho các công trình bởi những ưu điểm tuyệt vời của nó. Và khi thi công các loại keo dán gạch khác nhau ta đều thấy xuất hiện một dụng cụ khá lạ đó là bay răng cưa vậy nó có vai trò ra sao khi bạn tiến hành thi công keo ốp lát liệu sử dụng bay thông thường có được?

Chắc chắn là không vì bay răng cưa là một vật liệu được cải tiến để đưa vào sử dụng thay thế cho bay phẳng khi ốp lát gạch bằng keo dán gạch vì sử dụng bay truyền thống không mang lại hiệu quả cao.
 

Bay răng cưa giúp tiết kiệm keo ốp lát và tạo bề mặt hoàn hảo

bay rang cua
Bộ bay răng cưa cho bạn lựa chọn phù hợp
 
Với phương pháp truyền thống mọi công nhân thi công đều dùng xi măng để ốp lát và dụng cụ là bay phẳng đem lại chất lượng không cao do độ bám dính của xi măng thấp và việc tạo nền phẳng liên kết với gạch cũng làm giảm độ tiếp xúc của chất bám dính. Chính vì vậy khi tạo ra một vật liệu xây dựng tốt hơn có thể thay thế xi măng là keo ốp lát người ta cũng cải tiến các dụng cụ thi công để đem lại hiệu quả cao nhất đó là bay răng cưa.
Bay răng cưa được thiết kế rất đặc biệt với các cạnh được tạo như răng cưa nhằm tạo một lớp nền bề mặt hoàn hảo khi dán gạch. Chúng giúp cho keo ốp lát tiếp xúc nhiều hơn với lớp đế gạch làm tăng độ bám dính của gạch với nền hoặc tường. Các răng cưa của bay cũng sẽ tạo được một bề mặt keo với độ sâu và chiều cao như nhau giúp lớp ốp lát được phẳng và đều nhau. Ngoài ra sản phẩm này còn giúp tiết kiệm nguyên liệu rất tốt khi dùng bay răng cưa để giải keo dán gạch. Bay răng cưa được sử dụng rất phổ biến và được đánh giá cao khi sử dụng với tất cả các loại keo ốp lát và vữa khô trộn sẵn.

 

Cách thi công keo ốp lát bằng bay răng cưa

thi cong bay rang cua
Thi công keo dán gạch bằng bay răng cưa
 
Có rất nhiều loại bay răng cưa bạn có thể lựa chọn dựa theo kích thước gạch cần dán để mang lại hiệu quả cao nhất. Đầu tiên dùng cạnh phẳng của bay để trải một lớp keo mỏng lên bề mặt thi công. Tiếp theo bạn dùng cạnh có răng cưa kéo nghiêng về một phía để lớp keo ốp lát tạo thành một bề mặt có rãnh động đều nhau và độ dài phù hợp rồi dán gạch. Đối với các khu vực đặc biệt như hồ bơi, nơi chịu tải trọng lớn bạn nên sử dụng keo dán gạch hồ bơi, hay khu vực trong nhà nên chọn loại keo dán gạch trong nhà, các loại keo dán gạch chuyên dụng và khi thi công giàn keo lên bề mặt ốp lát, làm tương tự vậy với mặt sau của gạch rồi mới dán đảm bảo độ bám dính tối đa cho gạch và nền.
Bạn muốn biết thêm thông tin hoặc cần tư vấn chọn bay phù hợp hay các loại keo dán gạch có thể liên hệ với showroom Hải Linh 275 Khuất Duy Tiến để được nhân viên có kinh nghiệm tư vấn chọn lựa hay mua các sản phẩm keo ốp lát chính hãng với giá cả phải chăng nhất.

>> Xem thêm: 
Vì sao nên chọn keo dán gạch cho công trình xây dựng 
Nguồn: keooplatgach.vn
Bài viết liên quan

Hướng dẫn thi công ốp lát gạch giúp tăng thẩm mỹ công trình

Keo ốp lát sản phẩm giúp công trình hoàn thiện với thẩm mỹ, chất lượng và độ bền tối đa không còn...

Chọn và thi công keo ốp lát cho phòng tắm, nhà bếp

Thi công keo ốp lát cho khu vực đặc biệt như phòng tắm, nhà bếp cần tới những loại keo có đặc tính...

Hướng dẫn thi công keo ốp lát

Cách thi công keo ốp lát theo đúng hướng dẫn của chuyên gia để đảm bảo chất lượng công trình cũng...

Ưu điểm vượt trội của keo ốp lát so với hồ vữa

Keo ốp lát với những ưu điểm vượt trội của mình đang dần lấn át vữa xi măng trong ngành xây dựng...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây