Lý do khiến người tiêu dùng ngần ngại mua keo dán gạch

Keo ốp lát có rất nhiều ưu điểm vượt trội tuy nhiên chúng lại chưa thực sự phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Lý do là gì?
Keo dán gạch được người tiêu dùng nhắc đến với nhiều ưu điểm nổi bật: dễ sử dụng, thi công đơn giản, độ kết dính bền, đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình...Tuy nhiên vẫn có một số người ngần ngại khi chọn mua keo dán gạch. Lý do là gì? Hãy cùng Hải Linh tìm hiểu nhé!
 
gach men bach ma
Keo dán gạch rất tốt cho công trình thẩm mỹ nhưng lại chưa thực sự phổ biến
 
Lý do khiến người tiêu dùng ngần ngại mua keo dán gạch
 
Không một sản phẩm nào là hoàn hảo phù hợp với tất cả những nhu cầu của người tiêu dùng, chính vì thế khi sản xuất các nhà nghiên cứu luôn cố gắng tạo ra những sản phẩm keo dán gạch theo từng vị trí ứng dụng, phù hợp với từng công trình với từng loại gạch. Việc lựa chọn keo dán gạch không phù hợp, khó lựa chọn dẫn đến hiệu quả không cao là một trong những lý do khiến người tiêu dùng ngần ngại khi chọn mua. Nhưng việc này bạn có thể hoàn toàn khắc phục bằng cách lựa chọn địa điểm uy tín, nhờ các chuyên gia có kiến thức chuyên môn tư vấn. Trở ngại chính ở đây chính là:
 
Giá thành keo dán gạch cao
 
Chi phí luôn là một bài toán đau đầu của các gia chủ bà chủ thầu. Nếu như lựa chọn sử dụng keo dán gạch đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận bỏ ra một khoản tiền cao gần gấp đôi, thậm chí là gấp 3 cho những loại keo dán gạch cao cấp. Đây chính là trở ngại của các gia chủ
Tuy nhiên bạn không nên chỉ nhìn đến những cái lợi trước mắt mà không nghĩ đến những hậu quả và có thể phải trả một chi phí gấp nhiều lần khi phải cải tạo lại.
Sở dĩ giá keo dán gạch thành cao là vì trong thành phần nguyên liệu của keo dán gạch đã hội tụ đầy đủ những vật liệu cần thiết, những nguyên liệu này được cho là cao cấp hơn các loại vữa xi măng truyền thống. Tất cả các thành phần nguyên liệu được nhà sản xuất tính tỷ lệ nhất định, đảm bảo tiêu chuẩn cao nhất để mang đến một công trình chất lượng bền vững. chính vì thế khi bỏ ra một khoản tiền lớn để mua keo dán gạch thì những gì bạn mang đến cho công trình là hoàn toàn tương xứng và hợp lý.
 
Ngần ngại tiếp theo là độ bám dính keo dán gạch cao nhưng thời gian dài và cận trọng
 
huong dan ki thuat keo dan gach 1
Keo dán gạch bám dính tốt nhưng lại mất nhiều thời gian bảo quản
 
Điều này không hoàn toàn đúng bởi khi sử dụng phương pháp ốp lát gạch truyền thống bằng hồ vữa xi măng, người thợ sẽ cần phải thận trọng từng chút một khi vữa đã được trét lên gạch và bề mặt ốp lát thì sẽ bám dính ngay lập tức. Điều này đồng nghĩa việc căn chỉnh viên gạch sao cho ngay ngắn, thẳng hàng và đẹp mắt là khó thực hiện được. Bên cạnh đó khi thi công gạch còn cần phải ngâm rửa gạch. Những vấn đề này keo dán gạch hoàn toàn có thể khắc phục được.
Không chỉ thi công dễ dàng, keo dán gạch còn cho phép người thợ có thể cân chỉnh viên gạch ngay cả khi đã đặt lên bề mặt ốp lát, nhờ đó sau khi hoàn thiện, bề mặt sẽ rất đẹp và ngay hàng thẳng lối. Chính vì ưu điểm này cho nên thời gian để keo dán gạch có thể đóng rắn và tạo sự chắc chắn rất lâu. Nếu như không cận trọng, bề mặt ốp lát có thể bị sai lệch trong quá trình hoàn thiện, lúc này sẽ mất thời gian để căn chỉnh. Chính vì thế khi lựa chọn thợ thi công bạn cần lựa chọn những thợ có tay nghề cao.
 
Trên đây là những ngần ngại mà nhiều người băn khoăn khi mua keo dán gạch. Tuy nhiện những vấn đề này sẽ không là gì khi bạn có một công trình đảm bảo chất lượng bền vững.
 
 
Nguồn: http://keooplatgach.vn/
Bài viết liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây