Nên dùng keo dán gạch khi xây nhà mới thay vữa xi măng không?

Ngôi nhà mới xây của gia đình bạn đang đi vào giai đoạn hoàn thiện và chưa biết nên dùng keo dán gạch thay cho vữa xi măng không?

Sử dụng keo dán gạch hay vữa xi măng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Vậy trong trường hợp nào thì keo dán gạch nên chọn thay cho vữa xi măng truyền thống? Trên thực tế, nên dùng keo dán gạch nếu ít diện tích thi công. Với nhiều thương hiệu như keo dán gạch Weber, keo dán gạch Epoxy, keo dán gạch Mova, keo dán gạch Mapei,… khách hàng sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với không gian của mình.

 
keo dan gach cho khong giannho
Dán gạch bằng keo dán gạch giúp lớp nền thẩm mỹ và bền đẹp hơn
 
Nếu tính về chi phí thi công thì việc sử dụng keo dán gạch sẽ tốn tiền hơn nhiều bởi giá thành của nó cao hơn với các tính năng ưu việt. Hơn nữa, chất lượng keo dán gạch cũng tốt hơn nếu đem so với vữa xi măng truyền thống. Qua thực tế sử dụng giữa ốp lát gạch bằng keo dán gạch và vữa xi măng, các chủ đầu tư và chủ hộ rút ra được kết luận rằng việc sử dụng keo dán gạch với diện tích rộng sẽ cần có kỹ thuật cao hơn, muốn chất lượng đảm bảo cần có sự tỉ mỉ. Bởi nếu không thì chất lượng của cả hai phương pháp sẽ như nhau.
 

Keo dán gạch thích hợp dùng cho diện tích nhỏ, sàn cần được cán phẳng
 

Nếu bạn đang xây một ngôi nhà mới hoàn toàn phù hợp để sử dụng keo dán gạch nếu có diện tích nhỏ và sàn trước khi thi công được cán phẳng. Đối với các nền nhà cũ đã trải qua một thời gian sử dụng thì độ bằng phẳng sẽ khó giữ được như lúc mới xây. Do đó, nếu bạn có đủ ngân sách cho phần lát gạch thì bạn có thể dùng keo dán gạch để đảm bảo công trình đạt chất lượng cao và lâu dài. Đây sẽ hoàn toàn không phải là lựa chọn sai lầm.
 

Dùng keo dán gạch sẽ giúp nơi ốp lát sạch sẽ
 

Trên thực tế, nếu bạn ốp lát gạch bằng vữa xi măng thì khi hoàn tất ngôi nhà để đưa vào sử dụng, gia chủ sẽ tốn khá nhiều thời gian, thường từ 2-4 tuần để vệ sinh lại sàn nhà. Nguyên nhân là do bụi xi măng bám lại hoặc thoát ra từ nền nhà được lát. Bên cạnh đó, việc dùng vữa xi măng để thi công sẽ rất bụi, điều này cũng khiến cho không gian nhà không được sạch sẽ. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng keo dán gạch sẽ khác. Hầu như rất ít bụi bẩn bám vào nền nhà. Do đó, việc vệ sinh sau thi công cũng nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn bao giờ hết.
 

Dùng keo dán gạch giúp tiết kiệm thời gian dọn vệ sinh sau thi công
 

Keo dan gach dang dan thay the vua xi mang

Thi công bằng keo dán gạch giúp tiết kiệm thời gian, công sức và nguyên liệu

 

Khó có một phương pháp nào có thể đạt được độ hoàn hảo 100% nhưng hãy lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với gia đình bạn. Nếu gia đình bạn đang hoàn thiện ngôi nhà mới của mình, nếu thấy phù hợp với những điều kiện trên thì lựa chọn keo dán gạch chắc chắn sẽ là lựa chọn vô cùng tuyệt vời.

 

Liên hệ 0936 55 22 66 để được đại lý keo dán gạch số 275 Khuất Duy Tiến tư vấn tốt nhất cho bạn.

                      Nguồn: keooplatgach.vn
Bài viết liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây