Nguyên nhân gây thấm của các công trình

Hiện tượng thấm dột nấm mốc là hiện tượng khá thường thấy ở các công trình khác nhau để tránh được bạn cần biết được nguyên nhân gây thấm của chúng là gì?

Thấm dột gây ẩm mốc là hiện tượng thường thấy ở các công trình từ chung cư, nhà dân hay các công trình công cộng dù là mới xây xong vẫn có thể gặp phải tình trạng đó. Nguyên nhân gây ra chúng là gì và những phần nào của công trình dễ bị thấm bạn cần quan tâm.

 

Nguyên nhân gây thấm từ đâu?

 
Tham am chan tuong
Nước thấm qua các kẽ xây rồi ngấm dần vào sâu trong tường gây nứt, nấm mốc
 
 
Đầu tiên phải nói tới là nước vì không có nước thì không thể có hiện tượng ngấm nước, thấm dột mà nước thì lại xuất hiện ở mọi nơi từ trong ngoài nhà như các hệ thống cấp thoát nước trong nhà, việc dùng nước cọ rửa nhà hay nước mưa từ bên ngoài, cứ có nước là vị trí đó có nguy cơ thấm.
Trước đây việc chống thấm vốn không được quan tâm lắm và thường để chúng mang tính chất tự nhiên cho thoát nước vì vậy nên khi các công trình xây lên không được chống thấm mà chỉ tạo các hệ thống thoát nước không đủ để chống thấm cho công trình.
Cả khí hậu của nước ta mưa khá nhiều và nhiệt độ cũng thay đổi liên tục trong năm làm cấu trúc công trình liên tục biến đổi mà nước mưa thì không thể ngăn, hệ thống thoát nước không đáp ứng tốt dẫn tới tình trạng nước thấm qua các kết cấu xây dựng như lớp vữa, bê tông, gạch và gấm dần sâu vào công trình gây nứt vỡ bê tông, ẩm mốc xuất hiện trong các ngôi nhà.

 

Những khu vực dễ bị thấm của các công trình

 
tham nuoc
Khu vực trần nhà dễ bị thấm
 
Thường là những khu vực phải tiếp xúc thường xuyên với nước, có độ ẩm cao và các tác động từ tự nhiên như khu vực tầng hầm chìm trong đất, móng hay chân tường nơi luôn có độ ẩm cao và có thể có mạch nước ngầm tác động.
  • Các khu vực bị thấm bởi nước mưa: trần nhà, tường, mái,…
  • Khu vực tác động bởi con người: sàn nhà, tường, khu vệ sinh, nhà bếp,…
  • Các khu vực chưa nước: bể nước ngầm hay nổi, bể bơi, bể phốt,…
Việc thấm dột nấm mốc sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng công trình, thậm chí gây xuống cấp trầm trọng và có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Chính vì vậy các gia đình cần quan tâm tới việc chống thấm cho công trình của mình bằng các vật liệu chống thấm như keo vữa chống thấm hiệu quả.

>> Xem thêm: Chống thấm cho sân thượng bằng keo chống thấm nước
Nguồn: keooplatgach.vn
Bài viết liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây