Nguyên tắc và quy trình thi công keo ốp lát cần tuân thủ

Keo ốp lát bước tiến vượt bậc trong ngành ốp lát nhưng bạn cần chú ý và tuân thủ những gì khi thi công để keo ốp lát phát tối đa tác dụng.

Ốp lát đây là 1 trong số các công đoạn cực kì quan trọng khi hoàn thiện ngôi nhà vì nó thể hiện thẩm mỹ của toàn ngôi nhà. Nhất là với các sản phẩm keo ốp lát hiện nay chúng có rất nhiều ưu điểm vượt trội nhưng càng yêu cầu người thợ phải có kỹ thuật và tuân thủ đúng các nguyên tắc và quy trình khi thi công dán gạch.

 

Các nguyên tắc cần tuân thủ

 
Sử dụng bay răng cưa để thi công. Trộn keo ốp lát theo đúng tỷ lệ hướng dẫn của nhà sản xuất, đảm bảo vệ sinh thật sạch sẽ cho bề mặt thi công. Chọn lựa loại keo dán phù hợp cho thi công từng vị trí khác nhau như thi công ngoài trời cần dùng các loại keo dán gạch ngoài trời, hay trong nhà,…Người thợ thi công phải đeo ngăng tay đảm bảo an toàn.
 

Quy trình thi công keo ốp lát

 
dbtr308 2fa lg
Trộn keo dán gạch bằng máy trộn chuẩn bị thi công

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu gồm keo, gạch, dụng cụ thi công như búa cao su, xô trộn keo, máy trộn bay răng cưa,…Chú ý nên đo và xác định diện tích cần ốp lát để định mức gạch, keo dán gạch cho phù hợp tránh lãng phí.
Bước 2: Thi công, bạn dàn keo dán gạch đã trộn sẵn lên bề mặt cần ốp lát với diện tích khoảng 1m2 mỗi lần, dùng bay răng cưa dàn mỏng tiếp theo đặt gạch xuống vị trí cần dán gạch đã được định vị từ trước dùng tay ấn nhẹ hoặc búa cao su gõ để gạch bám dính tốt nhất. Với những loại gạch kích thước lớn hoặc dán tường nên trám keo cả phía sau bề mặt gạch tăng diện tích tiếp xúc và độ bám dính. Nhớ khi dán gạch cần hiệu chỉnh gạch trong thời gian cho phép. Thi công ốp lát tới đâu vệ sinh tới đó loại bỏ tình trạng keo đóng rắn trên bề mặt gạch khó vệ sinh lại.

 
thi cong cha ron
Thi công chà ron gạch sau khi dán gạch

Bước 3: Chà ron gạch, sau khi dán gạch cần bảo quản qua đêm hoặc ít nhất 6-8h rồi mới thi công chà ron gạch. Chọn keo chà ron weber hoặc mapei phù hợp điều kiện thi công Nếu có điều kiện và để đảm bảo công trình tốt nhất bạn nên chà ron làm hai lần lần một dùng keo lỏng rót vào các kẽ ron sau đó để keo khô tầm 1h thì tiến hành trộn keo đặc hơn và trám đầy các kẽ ron. Cuối cùng tiến hành vệ sinh lau chìu lại bề mặt gạch bằng giẻ mềm sạch hoặc mút xốp tránh làm trầy bề mặt gạch.
Sau khi hoàn thành quy trình thi công keo ốp lát bạn không nên sử dụng luôn mà đợi thời gian khoảng vài ngày cho keo chết để đảm bảo chất lượng tốt nhất giữ cho mặt ốp lát gạch luôn bền đẹp và chắc chắn theo thời gian.

>> Xem thêm: Keo dán gạch 2 thành phần dùng cho dán đá granite, hoa cương
Nguồn: keooplatgach.vn
Bài viết liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây