Những hạn chế nhất định của keo dán gạch

Keo dán gạch sản phẩm giúp khắc phục những nhược điểm hồ dầu nhưng vẫn tồn tại những nhược điểm nhất định

Keo dán gạch được biết đến với rất nhiều những ưu điểm nổi trội về độ bám dính, dễ dàng thi công. Tuy nhiên dòng sản phẩm này còn có một số những hạn chế nhất định có thể bạn chưa biết.

keo dan gach cho nen phang dep toi da
Keo dán gạch cho lớp nền phẳng đẹp tối đa

Sau đây là một số những hạn chế nhất định của keo dán gạch đang trở thành vấn đề băn khoăn của người tiêu dùng.
 

Giá thành cao
 

Vấn đề chi phí luôn là một nỗi băn khoăn lo ngại của các gia chủ và chủ thầu xây dựng. Nếu lựa chọn sử dụng keo dán gạch, đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận bỏ ra một khoản tiền cao gấp đôi, thậm chí là gấp 3 bởi keo dán gạch có giá thành cao hơn so với cách sử dụng vữa xi măng truyền thống.

Lý do keo dán gạch có giá thành cao là vì trong thành phần nguyên liệu của keo dán gạch đã hội tụ đầy đủ những nguyên liệu cần thiết, và những nguyên liệu này được cho là cao cấp hơn so với các loại vữa xi măng truyền thống. Tất cả các thành phần nguyên liệu được nhà sản xuất tính theo tỷ lệ nhất định, đảm bảo đạt tiêu chuẩn cao nhất để mang đến một công trình chất lượng bền vững.

Do đó, khi bỏ ra một khoản tiền lớn để sử dụng keo dán gạch thì những gì những gì keo dán gạch mang đến cho công trình là hoàn toàn xứng đáng và hợp lý. 
 

Keo dán gạch có độ bám dính cao nhưng cần thời gian dài và cẩn trọng
 

dung bay rang cua

Keo dán gạch với độ bám dính cao cho công trình chất lượng

 

Nếu sử dụng phương pháp ốp lát truyền thống bằng vữa xi măng, người thợ thi công sẽ phải cẩn trọng từng chút một bởi một khi vữa đã được trát lên gạch và bề mặt ốp lát thì sẽ bám dính ngay lập tức. Điều này đồng nghĩa với việc căn chỉnh viên những viên gạch sao cho ngay ngắn, thẳng hàng và đẹp mắt là rất khó xảy ra.Tuy nhiên vấn đề này không là gì khi sử dụng keo dán gạch.

Không chỉ có ưu điểm là dễ dàng thi công, keo dán gạch còn cho phép người thợ có thể điều chỉnh viên gạch ngay cả khi đã đặt lên bề mặt ốp lát, vì thế khi hoàn thiện, bề mặt của nền nhà sẽ rất đẹp, thẳng hàng, thẳng lối. Tuy nhiên ưu điểm này lại sinh ra một nhược điểm cho keo dán gạch đó chính là thời gian khô lâu.

Thời gian để cho keo dán gạch đóng rắn và tạo sự chắc chắn là tương đối lâu có thể mất đến 96 giờ thi công mà những mối dán vẫn còn rất yếu. Nếu không cận thận, thì bề mặt ốp lát có thể bị sai lệch trong quá trình hoàn thiện, và lúc này lại mất thời gian để căn chỉnh lại. Thời gian bám dính của keo dán gạch cũng sẽ làm ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành công trình.
Keo dán gạch hiện tại có rất nhiều loại khác nhau mỗi loại lại có ưu nhược điểm nhất định và được sử dụng cho thi công từng khu vực cụ thể. Như với thi công ốp đá kích thước lớn hay đính điểm đá bạn cần sử dụng keo dán gạch Epoxy mới có thể đảm bảo độ bám dính tốt,...

Trên đây là 2 hạn chế nhất định của keo dán gạch. Tuy nhiên theo chúng tôi nghĩ rằng bất cứ sản phẩm chất lượng, tiện ích, mang lại hiệu quả cao sẽ đều có những hạn chế về mặt giá thành. Chính vì thế keo dán gạch có giá thành cao hơn so với phương pháp truyền thống bởi nó có nhiều ưu điểm hơn. Để có những sản phẩm keo dán gạch phù hợp, giá ưu đãi nhất, các bạn hãy liên hệ Hải Linh Group tại 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

>> Xem thêm: 
Hướng dẫn chọn và thi công keo dán gạch cho phòng tắm
                        Hướng dẫn thi công ốp lát gạch giúp tăng thẩm mỹ công trình

Bài viết liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây