Nhược điểm của các loại keo dán gạch

Keo dán gạch một sản phẩm được sản xuất ra nhằm mục đích thay thế và khắc phục các nhược điểm của hồ vữa tuy nhiên keo vẫn có những nhược điểm nhất định

Hiện nay trong ngành xây dựng keo dán gạch được coi là một giải pháp hoàn hảo thay thế cho hồ vữa xi măng truyền thống nhờ những ưu điểm vượt trội của nó. Tuy nhiên các sản phẩm keo dán gạch đá vẫn tồn tại những nhược điểm nhất định mà bạn cần xem xét để lựa chọn phù hợp.

 
bi quyet san nha sang bong
Keo dán gạch cho công trình hoàn hảo hơn nhưng nó cũng có nhược điểm nhất định
 

Giá thành cao hơn hẳn hồ vữa và lý do keo dán gạch giá cao

 
Chi phí điều mà tất cả mọi người đều quan tâm nhất là các chủ đầu tư lớn. Việc sử dụng keo dán gạch sẽ làm chi phí của công trình tăng vọt một cách đáng kể làm giảm lợi nhuận của chủ thầu nên đây sẽ là bài toán đau đầu cho các gia chủ và chủ thầu xây dựng.
Keo dán gạch có giá cao như vậy là do chúng được sản xuất trên dây truyền hiện đại, nghiên cứu lâu dài mới có thể cho ra đời sản phẩm. Các nguyên liệu làm nên keo cũng là những sản phẩm cao cấp hơn nhiều so với hồ vữa nhằm mang tới cho sản phẩm keo ốp lát có cường độ bám dính, chống thấm cực tốt. Nhất là với các sản phẩm nhập khẩu như keo Weber, keo dán gạch uk-plannet tốn phí vận chuyển nên giá thành lại càng cao. Chính vì vậy bạn hãy cân nhắc thật kỹ phụ thuộc vào ngân sách, yêu cầu của công trình để chọn lựa sao cho phù hợp nhất. Ví dụ với việc bạn thi công nhà kho chứa đồ hay lát đường thì có thể dùng hồ vữa để tiết kiệm.

 

Keo dán gạch có độ bám dính cao nhưng cần thời gian và yêu cầu thợ thi công có kinh nghiệm

 
keo dan gach bam dinh tot
Keo dán gạch có độ bám dính cao nhưng thời gian đóng rắn lại khá lâu
 
Sản phẩm keo dán gạch có đặc điểm là sau khi ốp lát trong một khoảng thời gian nhất định keo chưa đóng rắn ngay bạn có thể ốp, chỉnh lại gạch sao cho thẩm mỹ nhất. Tuy nhiên đồng thời nó cũng là một nhược điểm của keo, thời gian đóng rắn lâu có loại keo lên tới vài ngày nên nếu không bảo quản cẩn trọng sẽ ảnh hưởng rất nhiều và tốn nhiều thời gian chỉnh sửa thi công lại ảnh hưởng tới cả tiến độ công trình.
Hiện tại keo dán gạch vẫn chưa quá phổ biến trong các công trình xây dựng chủ yếu do giá thành của chúng tương đối cao. Tuy nhiên chắc chắn nó sẽ là nguyên liệu trong tương lai giúp đảm bảo chất lượng vượt trội của công trình thay thế cho hồ vữa xi măng hiện nay. Để tìm hiểu thêm thông tin về các sản phẩm keo ốp lát hãy tìm tới showroom Hải Linh số 275 Khuất Duy Tiến, tới đây bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn về các loại keo dán gạch, vữa chống thấm và mua sản phẩm với giá ưu đãi nhất.

>> Xem thêm: Hướng dẫn thi công cho gạch tàu hút nước bằng keo weber
Nguồn: keooplatgach.vn
Bài viết liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây