Phân tích ưu nhược điểm của keo dán gạch và vữa xi măng

Dù chỉ mới có mặt trên thị trường vài năm gần đây nhưng keo dán gạch đã nhanh chóng được nhiều chủ thầu và gia đình lựa chọn. Vậy keo dán gạch có điểm gì ưu việt và hạn chế ra sao?

Keo dán gạch hiện nay đã được sử dụng phổ biến hơn nhưng nhiều người vẫn trung thành với với hỗn hợp truyền thống bao gồm xi măng và cát. Hãy cùng so sánh ưu, nhược điểm của 2 phương này và ứng dụng chúng sao cho phù hợp.

 

Thời gian sử dụng

 
TRON VUA
Keo dán gạch chỉ cần trộn với nước là có thể sử dụng ngay
 
Sẽ tốn khá nhiều thời gian trong giai đoạn chuẩn bị để tạo ra được một lớp vữa xi măng. Ngược lại, thời gian thực hiện của keo dán gạch rất nhanh và hiệu quả. Keo dán gạch đa phần chỉ sau vài giờ trộn với nước là có thể dùng được và có độ kết dính cao.
 

Độ kết dính

 
Nếu xét về độ kết dính thì rất khó có thể đưa ra kết luận là phương pháp nào tốt hơn. Cả hai phương pháp đều đem lại hiệu quả bám dính tối ưu. Tuy nhiên, keo dán gạch được đánh giá cao bởi có thể kết dính nhiều loại vật liệu xây dựng hiện đại, khắc phục được những nhước điểm của xi măng truyền thống. Khi dùng vữa xi măng lát gạch, hơi nước, độ ẩm có thể tích tụ dưới gạch khiến giảm chất lượng thi công, vị trí ốp lát dễ bị bong tróc. Trong khi đó, keo dán gạch có độ bám dính cao, dù là môi trường phòng tắm hay bể bơi thường xuyên ẩm ướt chỉ cần chọn đúng keo dán gạch bể bơi, phòng tắm chuyên dụng thì độ bám dính  sẽ rất cao, bền đẹp dưới mọi tác động của thời tiết.
 

Mức độ phù hợp với nhiều chất liệu

 
20160825C (Hau) Lựa chọn keo dán gạch phù hợp với từng loại gạch 3
Keo dán gạch giúp bạn dán gạch trên nhiều bề mặt gỗ, hay cả bề mặt gạch cũ
 
Keo dán gạch có thể thi công dễ dàng trên các bề mặt, dù đó là bề mặt gạch cũ, tường khô hay xi măng nhẵn bóng,… Tuy nhiên, mỗi loại bề mặt nên lựa chọn từng loại keo dán gạch phù hợp nên nếu công trình sử dụng keo dán gạch sẽ phải mua nhiều loại khác nhau. Còn vữa xi măng chỉ cần chuẩn bị một hỗn hợp vữa duy nhất là có thể sử dụng với nhiều loại bề mặt và chất liệu.
 

Giá thành

 
Bởi sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội nên keo dán gạch có giá thành tương đối cao so với vữa xi măng của phương pháp xây dựng truyền thống. Tuy nhiên lợi ích nó mang lại về lâu dài là rất lớn.
Mỗi phương pháp trên đều có những ưu nhược điểm khác nhau nên khi lựa chọn cần xét đến sự phù hợp về chất lượng và ngân sách mong muốn. Đối với những công trình lớn thì tần suất sử dụng cao trong nhiều năm thì lựa chọn keo dán gạch sẽ phù hợp. Còn đối với những công trình nhà ở thông thường thì để tiết kiệm chi phí vẫn có thể sử dụng vữa xi măng truyền thống.
 
Tại Hà Nội, đại lý keo dán gạch Hải Linh số 275 Khuất Duy Tiến Thanh Xuân Hà Nội là địa chỉ mà bạn không nên bỏ lỡ để được tư vấn mua loại keo dán gạch phù hợp của nhiều thương hiệu nổi tiếng như keo dán gạch Mova, keo dán gạch Weber, keo dán gạch Mapei,… với giá cả ưu đãi nhất.

>> Keo dán gạch đá đang thay thế dần vữa xi măng
Nguồn: keooplatgach.vn
 
 
Bài viết liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây