Phong thủy trong xây dựng đương đại

Tổng hợp kiến thức về phong thủy trong đời sống và trong xây dựng thời hiện đại.

Xã hội ngày càng phát triển, kiến thức của con người ngày được nâng cao, nhưng những điều về tâm linh luôn và vẫn sẽ được quan tâm và được kiểm chứng nhiều hơn bằng khoa học. Phong thủy cũng thế đối với các nước phương đông phong thủy không chỉ mang lại kiến thức về ngũ hành mà còn áp dụng nhiều vào công việc cũng như đời sống con người. Để hiểu rõ hơn về phong thủy và ảnh hưởng đến đời sống như thế nào?

mau sac ngu hanh trong phong thuy
Ngũ hành trong phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, khi thiết kế hoặc xây một ngôi nhà thì có nhiều vấn đề sẽ phải quan tâm về phong thủy. Từ ban thờ, bếp, giường ngủ, cửa chính, cầu thang, vệ sinh, cửa phòng ngủ. Thậm chí cửa phòng thờ, bể phốt, bể nước, bồn nước mái, vị trí của điều hòa và quạt… Và dường như với một gia chủ, vấn đề nào cũng đều quan trọng.

Hiện nay, trên các kênh về phong thủy, tất cả các vấn đề đều được các chuyên gia đẩy lên tầm phức tạp; người dân khi sắp đặt và thiết kế kiến trúc cho một ngôi nhà sẽ thấy nhiều vấn đề đối nghịch nhau, được mặt này thì mất mặt kia.

Một người quan tâm về phong thủy khi bắt đầu hiểu biết cơ bản về phong thủy cũng sẽ băn khoăn mãi không thôi: vấn đề này còn thiếu sót, vấn đề kia bị ảnh hưởng hay vẫn còn vấn đề này phạm. Như vậy, về bản chất, các mối lo trên đã làm cho tâm không an, từ đó, làm ảnh hưởng đến suy nghĩ, hành động, rồi ảnh hưởng đến những vấn đề khác trong cuộc sống.

phong thuy trong kien truc duong dai
Phong thủy trong xây dựng luôn được quan tâm

Không có bằng chứng khoa học chứng minh rằng Phong thủy là có thật, và nó được xem xét bởi cộng đồng khoa học là khoa học giả.

Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp.

Hãy tin vào những thứ bạn cho là đúng và dựa trên cơ sở để có cuộc sống tốt đẹp hơn.
Xem thêm >>> 5 bước thi công sửa chữa hồ bơi bằng keo dán gạch chuyên dụng
                        Cách chọn keo dán gạch “Chuẩn” dựa vào độ hút nước của gạch

Bài viết liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây