Phương pháp chọn và thi công gạch ốp lát tàu

Gạch tàu là loại gạch được sử dụng nhiều cho lát sân vườn nhờ có giá thành rẻ nhưng chọn keo ốp lát và thi công đảm bảo cho chúng có độ bền cao không hề dễ
Gạch ốp lát Tàu là loại gạch hút nhiều nước thường bởi có độ rỗng xốp cao. Chính vì thế để đảm bảo hiệu quả cao nhất cho công trình xây dựng bạn cần chú ý đến những vấn đề sau:
 
Những điều cần lưu ý khi thi công gạch ốp lát hút nước nhiều
 
gach tau su dung cho tieu canh san vuon
Gạch tàu chủ yếu dùng cho lát sân vườn, tiểu cảnh
 
Gạch tàu rất háo nước/hút nước nhiều và thường được sử dụng để ốp lát vỉa hè và tường ngoài trời. Một số điểm cần xem xét khi thi công ốp lát gạch tàu như sau:
+ Bề mặt trước khi lát gạch cần phải bằng phẳng để phòng tránh hiện tượng co ngót bề mặt và bong tróc gạch.
+ Sử dụng keo dán gạch phù hợp với từng ứng dụng cụ thể. Tránh lát gạch bằng vữa truyền thống và cách trát keo thành từng mảng phía sau gạch, cách làm này sẽ làm cho gạch rất dễ bị bong ra.
Gạch tàu có kích thước không đồng đều và có độ co giãn lớn.
+ Không giống như loại gạch ốp lát được sản xuất hiện đại theo dây chuyền, gạch tàu được sản xuất theo công nghệ cũ nên các viên gạch có kích thước không đồng đều. Thông thường khi thi công ốp lát gạch tàu, người ta sẽ chừa các đường ron có kích thước lớn vì lý do thẩm mỹ và để cho ron có thể co giãn. Do đó cần phải có một loại keo chà ron chuyên dụng cho các đường ron kích thước lớn để phòng chống hiện tượng keo bị gãy vỡ và co ngót.
Bề mặt của gạch tàu hút nước rất nhiều
+ Gạch tàu rất háo nước bởi vì bề mặt gạch không được tráng men. Hiện tượng thường gặp nhất là vết hoen ố trên bề mặt gạch tàu sau khi chà ron và rất khó để lau sạch. Do đó cần phải có biện pháp bảo vệ bề mặt gạch tàu trước khi tiến hành lát gạch hay chà ron.
 
Giải pháp thi công gạch ốp lát Tàu
 
Keo dán gạch tiêu chuẩn chuyên dùng để ốp lát gạch tàu trừ trường hợp ốp lát cho tường ngoài ở vị trí đòi hỏi độ biến dạng cao thì phải sử dụng loại keo chuyên dụng khác. Bề mặt gạch tàu rất xốp. Do đó cần phải có biện pháp bảo vệ bề mặt trước khi tiến hành lát gạch và sử dụng loại keo chà ron chuyên dụng cho đường ron kích thước lớn.
 
Phương pháp thi công gạch ốp lát Tàu
 
dat gach khi thi cong dan gach
Thi công dán gạch tàu bằng keo dán gạch
 
Bước 1:  Chuẩn bị bề mặt
Bề mặt cần phải bằng phẳng và để khô từ 1-3 tuần, để thành phần xi măng bên trong phản ứng hoàn toàn trước khi tiến hành lát gạch
Bước 2:  Sử dụng sản phẩm weber.klin tec – hoá chất giúp bảo vệ bề mặt gạch
Nên sử dụng hóa chất bảo vệ bề mặt gạch trước khi lát gạch và lưu ý không để hóa chất dính vào mép hay cạnh gạch. Sản phẩm weber.klin tec giúp cho viên gạch có độ bóng vừa phải.
Bước 3: Ốp lát gạch bằng weber.tai fix
Để keo dán gạch khô hoàn toàn trong vòng 24 giờ trước khi tiến hành chà ron
Bước 4:  Chà ron bằng loại sản phẩm chuyên dụng cho đường ron có kích thước lớn weber.color plus
Chừa các kẻ ron rộng từ 5-20 mm sao cho đồng đều và thẩm mỹ
Bước 5: Để keo chà ron khô hoàn toàn trong vòng từ 1-2 ngày trước khi lưu thông bên trên
 
Để đảm bảo công trình ốp lát gạch tàu được bền đẹp hãy chú ý phương pháp thi công ốp lát gạch tàu chính xác. Bạn mong muốn tìm hiểu về các sản phẩm keo dán gạch hãy liên hệ Hải Linh Group tại 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân , Hà Nội. 

>> Xem thêm: Hướng dẫn thi công cho gạch tàu hút nước bằng keo weber 
                         
Tìm đại lý keo dan gach tại Hà Nội

 
Nguồn: http://keooplatgach.vn/
Bài viết liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây