Phương pháp định lượng và thi công keo dán gạch chuẩn không cần chỉnh

Xu hướng thi công gạch ốp lát hiện nay là sử dụng keo dán gạch bởi nó không chỉ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ mà còn dễ thi công tiết kiệm được thời gian và công sức.

Có nhiều người thắc mắc là sử dụng keo dán gạch tốn kém chi phí hơn so với việc sử dụng vữa xi măng truyền thống. Nhưng trên thực tế thì sự tốn kém này chỉ yếu năm ở chỗ mọi người sử dụng không đúng định lượng và thi công keo dán gạch không đúng kỹ thuật. Bài viết hôm nay Hải Linh Group xin chia sẻ đến các bạn phương pháp định lượng và phương pháp thi công keo dán gạch chuẩn xác nhất.

 

Phương pháp định lượng  keo dán gạch

 
cach tinh so luong gach
Để định lượng keo chính xác bạn cần đo đạc tính toán cẩn thận
 
Tùy thuộc vào từng loại gạch ốp lát, từng kích thước khác nhau chúng ta nên pha lượng keo dán gạch sao cho phù hợp nhất ví dụ như:
+ Đối với loại gạch Mosaic có kích thước nhỏ 10x10, 15x15, 20x20 cm thì nên chọn lượng keo dán  gạch Mosaic tương ứng là 3.5 đến 4 kg/m2.
+Đối với những viên gạch ốp lát có kích thước trung bình là 30x30, 25x40, 40x40 cm thì sẽ chọn lượng keo dán tương ứng là 4 đến 5 kg/m2.
+ Gạch ốp lát có kích thước lớn và khi thi công sàn ngoài trời 60x60, 80x80 thì nên chọn lượng keo dán sẽ nhiều hơn từ 5 đến 6kg/m2.
+  Đới với đá tự nhiên với về mặt thôi ráp, không được bằng phẳng thì bạn nên lựa chọn lượng keo dán đá từ 8kg/m2 trở nên.
Thường thì các nhà sản xuất keo dán gạch đều sẽ để các định lượng cụ thể ngay trên bao vì để người sử dụng có thể ước lượng được chính xác nguyên liệu cần thiết cho thi công, vì thế đừng nên bỏ qua việc đọc hướng dẫn sử dụng trước khi dùng các bạn nhé.
 

Phương pháp thi công keo dán gạch chuẩn không cần chỉnh

 
Ly do vua xi mang that the keo dan gach len ngoi 2
Thi công keo dán gạch hiệu quả
 
Một phương pháp thi công đúng kỹ thuật cũng sẽ giúp cho chúng ta tiết kiệm được một lượng ngân sách nhất định. Thi công keo dán gạch gồm 4 bước cơ bản:
-          Đầu tiên chúng ta sẽ trộn keo dán gạch bằng việc cho nước sạch vào trong xô, sau đó từ từ cho keo khô vào và khuất đều. Dùng máy trộn để đảo đều và trộn để có được hỗn hợp đạt chất lượng. Bạn cần trộn trong vòng 5 đến 7 phút cho đạt hiệu quả.Khi cần lấy keo để sử dụng bạn cần phải trộn đều một lần để tránh keo bị khô.
-          Bước tiếp theo khi keo đã trộn xong, bạn có thể đem ra sử dụng ngay, bạn sẽ trải keo ra những vị trí cần dán gạch. Lưu ý sử dụng cạnh thẳng của bàn chải trăng cưa lấy keo từ xô và trải lên bề mặt cần dán với độ dày tầm 3 đến 4mm. Nhớ tạo rãnh để đặt viên gạch cần ốp.
-          Bước 3 đặt viên gạch ốp lát xuống lớp keo vừa mới trải, dùng búa cao su gõ nhẹ để tạo sự kết dính vững chắc nhất. Thực hện lần lượt tương tự cho đến viên gạch ốp lát cuối cùng. Sau đó dùng con lăn lớn để ép đều việc gạch một lần nữa.
- Bước cuối cùng là bước thực hiện vệ sinh. Việc này sẽ giúp loại bỏ những vết keo dán dính lại trên gạch và các vị trí xung quanh. Sử dụng keo chà ron để trám những khe hở của những viên gạch ốp lát để chúng trông sẽ đẹp hơn và đảm bảo chắc chắn hơn.
 
Trên đây là phương pháp định lượng và thi công keo dán gạch mà  bạn cần biết để giúp gia đình bạn tiết kiệm hơn về chi phí, nâng cao hiệu quả sử dụng và có được một công trình hoàn hảo như ý. Để được tư vấn chọn loại keo dán gạch phù hợp hãy liên hệ Hải Linh Group qua số điện thoại: 0936 55 22 66 hoặc đến trực tiếp văn phòng: 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để được hỗ trợ một cách nhanh nhất các bạn nhé?

>> Xem thêm: Một số điều cần chú ý khi sử dụng keo dán gạch trong thi công gạch ốp lát Mosaic  
                       Keo dán gạch keo chà ron khắc phục nhược điểm của hồ dầu, xi măng trắng
                       Nguyên tắc vàng khi chọn keo dán gạch đá
Nguồn: keooplatgach.vn
Bài viết liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây