Phương pháp thi công keo dán gạch Mova cho mọi công trình

Keo dán gạch Mova với độ bám dính cao giá thành rẻ được nhiều người tin dùng nhưng thi công thế nào thì không phải ai cũng biết

Keo dán gạch Mova là loại vữa khô được trộn sẵn và đóng bao tại nhà máy gốc xi măng, có tính tự chảy cao, không co, có độ dẻo cao, chống trơn trượt. Tuy nhiên để sản phẩm phát huy được hiệu quả tốt nhất thì phương pháp thi công cũng đóng vai trò rất quan trọng. Vậy thi công như thế nào là đúng cách các bạn hãy tham khảo nhé?

 
keo mova cho thi cong moi cong trinh
Keo dán gạch Mova cho công trình thẩm mỹ và độ bền cao
 

Phương pháp thi công keo dán gạch Mova cho mọi công trình
 

Keo dán gạch Mova là sản phẩm keo ốp lát chất lượng nhưng lại rất đa dạng bạn phải biết cách chọn keo dán gạch Mova phù hợp với công trình nhà bạn trước khi tiến hành thi công. 

Khi thi công trước hết bạn dùng cạnh thẳng của bay bả một lớp siêu mỏng lên bề mặt nền. Sau đó là dùng cạnh răng cưa của bay để phết đều một lớp keo lên bề mặt nền với chiều dầy phù hợp với loại vật liệu sử dụng. Nguyên tắc cơ bản để chọn bay sao cho phù đó là:
 
  • Đối với gạch ốp lát trong nhà hay những nơi có mật độ lưu thông nhẹ, bạn nên chọn bay phủ được 65 đến 70% mặt sau viên gạch. Đối với gạch/ đá ốp lát ngoài hoặc có mật độ lưu thông cao bạn nên chọn loại bay có thể phủ được 100% mặt sau viên gạch, đá.
  • Đối với gạch Mosaic bạn nên sử dụng bay 4x4mm
  • Đối với gạch, đá có kích thước nhỏ: 25x40, 30x30 nên sử dụng bay răng cưa 6x6mm.
  • Với gạch, đá kích thước lớn hơn 30x30 cm, khu vực ngoài trời, bồn chứa nước, bể bơi, sàn chịu tải trọng nặng, tường thạch cao nên sử dụng bay 8x8mm trở lên và thi công 2 mặt.
  • Độ dầy của keo dán gạch ốp tường Mova thi công từ 2mm đến 4mm
  • Lượng dùng keo thay đổi tùy theo kích thước viên gạch, đá tương ứng với kích thước của loại bay răng cưa sử dụng theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
 
thi cong keo mova
Thi công keo dán gạch Mova
 
  • Nếu như ở điều nhiệt độ bình thường và độ ẩm môi trường cao, thời gian thi công lớn hơn 30 phút. Khi trời năng to, khô hanh, nhiệt độ cao....hoặc bề mặt hút nước nhiều có thể làm giảm thời thi công đi một vài phút.
  • Trong quá trình ốp lát khi keo trên nên bị tạo màng dùng bày răng cưa kéo lại rồi mới ốp lát gạch để không làm ảnh hưởng đến khả năng bám dính của keo.
  • Gạch ốp lát bằng keo dán gạch Mova không được để nước chảy qua hoặc nước mưa tác động trong 6 đến 8 giờ đầu sau khi thi công và nên để tránh năng gió và sương.
Trên đây là phương pháp thi công keo dán gạch Mova cho mọi công trình. Hãy liên hệ với Hải Linh Group ngay hôm nay để được cung cấp các thông tin chi tiết về sản phẩm và kỹ thuật thi công. Xin cảm ơn.
 
Nguồn: keooplatgach.vn
Bài viết liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây