Quy trình chống thấm cho nhà vệ sinh

Keo chống thấm nước giúp thi công chống thấm hiệu quả cho khu vực nhà tắm đảm bảo cho nhà tắm không còn hiện tượng thấm hay bong tróc gạch

Nhà tắm, nhà vệ sinh là khu vực thường xuyên phải tiếp xúc với nước và luôn luôn có độ ẩm cao nên nguy cơ thấm nước rất cao. Để giải quyết vấn đề đó bạn cần sử dụng các loại vữa, keo chống thấm cho thi công chống thấm trước khi ốp lát để đảm bảo chất lượng công trình cao nhất.

 

Chuẩn bị bề mặt cho thi công chống thấm

 
chong tham nha tam
Chống thấm khu vực ống thoát nước trước tiên
 
  • Làm sạch bề mặt cần chống thấm khỏi bụi bẩn, vật liệu dư thừa. Trên bề mặt bê tông nền hay bức tường nếu là công trình cũ thi công lại cần kiểm tra các vết nứt và đục mở miệng rộng khoảng 1-2cm và đục hết các tạp chất còn sót lại trên bề mặt bê tông chú ý các chân ke tường với sàn và xử lý bơm keo chống thấm hoặc keo dán gạch 2 thành phần vào các khe nứt.
  • Quanh các miệng lỗ ống thoát nước đục rãnh rộng 2-3cm sâu khoảng 3cm và dùng vữa chống thấm trám kín xung quanh.
  • Để phơi mặt bê tông cho khô hoàn toàn, với những khu vực còn ẩm ướt lâu khô có thể dùng máy thổi làm khô chúng.
 

Quy trình chống thấm

 
quet chong tham
Thi công chống thấm cho nhà vệ sinh
 
  • Quét lớp chống thấm đầu tiên: sử dụng chổi phẳng và cứng nhúng vào dung dịch keo chống thấm để cho ngấm keo rồi quét nên bề mặt nền, tường nhà vệ sinh. Sau khi quét cần bảo quản tránh bụi bẩn và để keo khô hoàn toàn.
  • Kiểm tra lớp keo chống thấm đã khô có thể tiến hành dán màng chống thấm, chú ý nên thi công từ vị trí thấp tới vị trí cao dần.
  • Với sàn được dán lớp màng chống thấm còn khu vực tường bạn tiến hành quét lớp keo chống thấm thứ hai vuông góc với lớp đầu tiên giúp tăng độ chống thấm thối đa
  • Sau khi chống thấm bạn có thể thi công dán gạch bằng các loại keo dán gạch có độ chống thấm cao để đảm bảo công trình tốt nhất.
 

Chú ý khi thi công keo chống thấm

 
  • Không nên trộn quá nhiều keo một lúc tránh việc thi công không kịp gây lãng phí nguyên liệu.
  • Vật liệu khi đã đông cứng không nên trộn thêm nước và không thi công trực tiếp dưới ánh mặt trời.
Với những trường hợp cụ thể khác bạn có thể tìm tới đại lý keo dán gạch Hải Linh số 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn tỷ mỉ và kỹ càng hơn đảm bảo cho chất lượng công trình tốt nhất có thể.

>> Xem thêm: Nguyên nhân gây thấm của các công trình
                      
Các cách chống thấm nước bằng keo chống thấm
Nguồn: keooplatgach.vn
Bài viết liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây