Quy trình thi công keo Weber đơn giản và chính xác

Keo Weber sản phẩm keo dán gạch hàng đầu thế giới với chất lượng tuyệt hảo, là giải pháp cho mọi công trình, đây là cách thi công đơn giản và chính xác nhất,..

Keo Weber một sản phẩm keo dán gạch xuất xứ từ pháp với chất lượng đã được kiểm chứng qua nhiều công trình và sự tin tưởng sử dụng của toàn thế giới. Có mặt tại Việt Nam được vài năm nay sản phẩm cũng chứng tỏ được thương hiệu của mình. Chất lượng tốt như vậy nhưng thi công sao cho keo đáp ứng và giữ được đúng các tính năng của mình chuẩn nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu.

 
 1. Chuẩn bị cho thi công

   
  chu y truoc khi dan gach
  Vệ sinh nền chuẩn bị thi công keo Weber
 
 • Để thi công ốp lát gạch dùng keo Weber bạn cần chuẩn bị bề mặt sao cho thật bằng phẳng, sạch sẽ không còn lại vết bẩn hay dầu mỡ nào, bề mặt nền phải khô, cứng, với các nền hút nước nhiều thì tưới ẩm trước khi thi công. Đối với nền là vữa mới trát cần đợi vữa khô hoàn toàn mới tiến hành ốp lát.
 • Về gạch bạn nên chú ý là không nên ngâm gạch như khi dùng hồ vữa và cũng phải đảm bảo gạch sạch, không bụi bẩn.
 •  Về keo và dụng cụ: bạn trộn keo dán gạch theo đúng tỷ lệ của loại keo Weber sử dụng được ghi trên bao bì, dùng nước sạch để trộn và khấy bằng máy khuấy cho tới khi hỗn hợp đồng nhất, không bị vón cục. Sau khi trộn đợi 3-4 phút cho các chất hóa học tan hết mới đưa vào sử dụng. Chuẩn bị bay thẳng, bay răng cưa, búa cao su, găng tay để thi công.
 
 1. Thi công keo dán gạch Weber

   
  thi cong bay rang cua
  Dùng bay răng cưa dàn mỏng keo với diện tích khoảng 1m2
 
Dùng bay đổ một lớp keo lên bề mặt cần ốp lát và dùng bay răng cưa dàn mỏng keo trên diện tích 1-2m2. Chú ý với mặt tường thì bạn nên tráng keo theo phương ngang để đảm bảo độ dính tốt nhất hay khi gạch có kích thước lớn một chút thì nên trám một lớp keo mỏng lên phía sau của gạch. Tiếp theo dán gạch lên lớp keo dán gạch đã dàn rồi dùng tay ấn nhẹ hoặc búa cao su tới khi keo trào từ khe gạch thì dừng lại. Khi dán gạch nhớ để đường ron ít nhất 1.5mm để đảm bảo chà ron dễ dàng và đáp ứng tỷ lệ giãn nở của gach.
 

Lưu ý khi thi công keo dán gạch Weber

 
Bạn có thể điều chỉnh gạch trong 15 phút trước khi keo khô mà không ảnh hưởng tới độ bám dính. Sau khi ốp gạch chờ 24h mới được chà ron. Trộn keo nên chộn vừa phải tránh lãng phí và trộn nơi khô thoáng hạn chế bụi bay và hít bụi đó. Phải đeo găng tay khi thi công vì vữa ướt có thể gây viêm da, rát hoặc bỏng , khi keo Weber bị dính vào mắt cần rửa lại ngay với nước sạch và tới gặp bác sỹ.
Đây là quy trình thi công keo Weber và của hầu hết các loại keo dán gạch hiện nay cũng tương tự. Tuy nhiên việc chọn lựa keo thì không hề đơn giản. Bạn có thể liên hệ với showroom Hải Linh 275 Khuất Duy Tiến Hà Nội để được tư vấn về cách sử dụng, chọn lựa và giá keo dán gạch trên thị trường hiện nay để tìm được loại phù hợp cho công trình nhà mình.


>> Xem thêm: Cách định lượng số lượng gạch ốp và keo dán gạch
Nguồn: keooplatgach.vn
Bài viết liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây