Sử dụng keo dán gạch không đúng các sẽ gây ra hiện tượng bong tróc gạch

Công trình sau một thời gian sử dụng thường xảy ra tình trạng bong tróc, gãy vỡ gạch do chất liệu kết dính không đảm bảo, keo dán gạch sẽ giúp khắc phục nhược điểm này hiệu quả

Rất nhiều gia đình băn khoăn không biết tại sao khi vừa sử dụng gạch ốp lát cho ngôi nhà được một thời gian thì thấy có hiện tượng bong tróc. Điều này làm mất tính thẩm mỹ cho ngôi nhà lại không an toàn. Hãy sử dụng keo dán gạch để khắc phục hiện tượng này ngay.
 

bog rop nen gach

Gạch bị bong tróc chủ yếu do chất liệu kết dính không tốt

 

Nguyên nhân gây ra hiện tượng bong tróc gạch ốp lát

 

-          Khi lát gạch theo cách cũ, trát vữa thành từng mảng phía sau gạch sẽ tạo nhiều lỗ rỗng bên dưới gạch làm cho gạch dễ bị gãy vỡ. Hơn nữa nước sẽ len lỏi qua các khoảng trống này và làm hư hại khu vực lân cận.
-          Lát gạch lát nền kích thước lớn theo phương pháp cũ là sử dụng vữa truyền thống ngay sau khi cán nền, điều này sẽ gây ra hiện tượng bong gạch và khiến gạch dễ bị gãy vỡ ngay tại các góc.
-          Độ bám dính của keo dán gạch không hiệu quả khi biện pháp thi công không phù hợp như việc trát vữa thành từng mảng, hoặc là sử dụng bay truyền thống. Điều này sẽ làm cho gạch ốp lát bị bong ra chỉ sau một khoảng thời gian sử dụng.
-          Việc sử dụng keo dán gạch với bay răng cưa sẽ tạo độ bám dính tốt bằng cách dùng bay trát một lớp keo đều trên bề mặt nền. Đối với gạch kích thước lớn nên trát một lớp mỏng ngay phía sau viên gạch để tăng hiệu quả bám dính của keo dán gạch.
-          Không cần ngâm gạch lát nền, gạch ốp tường trong nước khi sử dụng keo dán gạch. Lượng nước ẩm đọng trong gạch ốp lát sẽ làm thay đổi thành phần của nước và keo dán gạch.Tất nhiên việc ngâm nước sẽ làm giảm độ bám dính của keo và gây ra hiện tượng trượt khi ốp tường
 

Cách khắc phục hiện tượng bong tróc gạch ốp lát bằng keo dán gạch

 

Keo dan gach dang dan thay the vua xi mang

Sử dụng keo dán gạch giúp khắc phục tình trạng bong tróc tối đa

 

Khuyến cáo bạn nên sử dụng loại keo dán gạch ốp lát phù hợp với điều kiện ứng dụng chẳng hạn như sử dụng keo dán gạch có thành phần polymer cho loại ốp lát gạch có kích thước lớn. Chọn đúng loại keo dán gạch phù hợp cho từng không gian ngôi nhà như khu vực ngoài trời cần keo dán gạch ngoài trời, keo dán đá,..
Nếu như ngôi nhà bạn đang có hiện tượng bong tróc gạch ốp lát hãy kiểm tra và xử lý thi công lại trên nền gạch cũ bằng loại keo dán gạch thích hợp. Để đảm bảo công trình bền đẹp chắc chắn, không tốn kém hãy sử dụng keo dán gạch ngay khi bắt đầu thi công gạch ốp lát. Mọi thông tin về các sản phẩm keo dán gạch tốt nhất trên thị trường hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0936 55 22 66 hoặc đến trực tiếp Hải Linh Group tại 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

>> Xem thêm: Keo dán gạch – Xu hướng vật liệu xây dựng mới hiện nay  
                       Lưu ý dùng keo dán gạch đúng cách để gạch không bong tróc

 
Nguồn: keooplatgach.vn

 

 
 
Bài viết liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây