Sử dụng vữa chống thấm – giải pháp chống thấm hiệu quả

Vữa chống thấm chính là giải pháp cho ngôi nhà với đặc tính cơ bản là chống thấm tốt bạn sẽ không còn phải lo lắng về hiện tượng thấm dột

Thấm dột là một vấn đề khá nan giải với nhiều gia đình hiện nay khi ngôi nhà đã đi vào sử dụng một thời gian. Vậy làm thế nào để chống thấm hiệu quả, vữa chống thấm chính là giải pháp cho ngôi nhà của bạn với đặc tính cơ bản là chống thấm cực kì tốt vữa chống thấm và áp dụng các phương pháp sau bạn sẽ không còn phải lo lắng về hiện tượng thấm dột, xuống cấp của ngôi nhà.

hien tuong tham dot
Hiện tượng thấm dột khá phổ biến hiện nay
 
Với các ngôi nhà xây bằng hồ vữa truyền thống, hợp chất xi măng cát có rất nhiều lỗ hổng li ti nên sau một thời gian sử dụng tiếp xúc với mưa nắng  nước sẽ ngấm dần qua các kẽ hở này và gây thấm dột thấm chí nứt tường. Lời khuyên cho mọi gia đình là nên quan tâm tới việc chống thấm ngay từ đầu sẽ là phương pháp hiệu quả, lâu bền và đỡ tốn chi phí nhất chỉ cần khi thi công sử dụng các loại keo dán gạch với độ chống thấm cao tại các khu vực dễ thấm dột như mái nhà nền phòng vệ sinh,… là đã hạn chế được thấm dột rất tốt nếu có điều kiện bạn có thể sử dụng các loại vữa chống thấm, lưới sợi thủy tinh và sơn chống thấm để đạt hiệu quả cao nhất. Việc bị thấm dột sau khi đã hoàn thiện và sử dụng thực sự là rất khó khăn và tốn kém tuy nhiên không phải không có giải pháp cho bạn.
 

Giải pháp chống thấm bằng vữa chống thấm hiệu quả

thi con chong tham

Thi công chống thấm trần nhà 

  • Với mái nhà bị thấm dột bạn có thể đổ thêm một lớp vữa chống thấm lên trên mái với độ nghiêng tối thiểu là 2%, tiếp theo đổ thêm 1 lớp chống thấm và cuối cùng là lát gạch lên trên để chống nhiệt, bảo vể lớp chống thấm bên dưới.
  • Với trường hợp bị thấm ở phần tiếp giáp tường hai nhà bị nứt, hở bạn có thể đổ vua chong tham lên các khe nứt hoặc đục tường bên trên chỗ thấm tạo mái che tránh khe hở tiếp xúc với nước.

  • Với nhà vệ sinh bị ngấm đầu tiên bạn cần đập bỏ lớp gạch và lớp vữa gấm nước, tiếp theo vệ sinh nền thật sạch và phẳng, đổ vữa chống thấm lên tiến hành lát gạch đảm bảo tạo độ nghiêng ít nhất 2% để thoát nước cuối cùng dùng loại keo chà ron có độ chống thấm cao như keo chà ron Weber.color Poxy cho khu vực này để đảm bảo chống thấm tối ưu nhất. Với trần của phòng dưới nhà vệ sinh bạn có thể sơn lại bằng sơn chống thấm.

Với các phương pháp như vậy hi vọng bạn và gia đình có thể khắc phục tình trạng thấm dột gây khó chịu cho cả gia đình, mất thẩm mỹ và nếu để thời gian dài sẽ gây xuống cấp công trình nghiêm trọng dễ dẫn tới những hậu quả không lường. Hãy lựa chọn vữa chống thấm để đảm bảo an toàn tối ưu cũng như tuổi thọ cho công trình nhà bạn.

>> Xem thêm: Phương pháp thi công với keo dán gạch chuẩn nhất

 

Bài viết liên quan

Chống thấm cho bể nước, bể bơi bằng vữa chống thấm

Vua chong tham sẽ là sản phẩm tuyệt vời cho khu vực nhà bạn để đảm bảo không bị rò rỉ và nước từ...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây