Phương pháp thi công ốp lát gỗ theo cho nền tường

Để ốp lát đặc biệt là thi công ốp lát gỗ không hề đơn giản để đảm bảo chúng đẹp, bền kháng nấm mốc hiệu quả thì keo ốp lát gốc Epoxy là giải pháp tối ưu
Thi công ốp lát gỗ có hai phương pháp thông dụng và phổ biến là thi công theo bề mặt phẳng và thi công xếp vây cá. Tuy nhiên, cách thi công xếp vây cá thường không được chú trọng vì tính ứng dụng không cao và khá phức tạp. Hôm nay, hãy cùng Showroom Hải Linh tìm hiểu cách thi công ốp lát gỗ theo bề mặt phẳng qua bài chia sẻ dưới đây nhé.
thi cong op lat go bang keo cho hieu qua cao
Ốp lát gỗ bằng keo cho độ bền và thẩm mỹ cao hơn hẳn
 
Thi công ốp lát gỗ theo bề mặt phẳng có hai cách là sử dụng đinh bắn bê tông đầu chữ “T” và sử dụng keo dán gỗ dán trực tiếp vào tường. Mỗi cách thi công đều có những ưu điểm và thích hợp cho từng khu vực khác nhau.
Phương pháp thi công này thường áp dụng cho tường bê tông hoặc tường gạch vữa “già” có độ cứng cao. Nếu sử dụng keo dán gạch thì có thể thi công cả trong và ngoại thất vì đảm bảo được tính bền đẹp do tính chất keo dán gạch có thể chống thấm hoặc bổ sung thêm vật liệu chống thấm trước khi thi công.

Hai phương pháp thi công ốp lát gỗ hiệu quả

1. Thi công ốp lát gỗ sử dụng đinh bắn bê tông đầu chữ “T”
 

thi cong op go dung dinh ban

Thi công ốp gỗ bằng cách bắn đinh cố định

Cách thi công này phù hợp với vách tường gạch hoặc bê tông có sẵn với độ phẳng tiêu chuẩn. Chúng ta sử dụng súng hơi bắn đinh thép bắn trực tiếp lên tấm gỗ cố định vào tường gạch. Lưu ý khoảng cách giữa các đinh là 30 – 40 cm. Không bắn đinh dày làm mất đi vẻ đẹp của tấm gỗ. Cách bắn đinh cũng cần lưu ý là bắn theo kiểu sole để đảm bảo tấm gỗ được cố định chắc chắn vào tường và không bị cong vểnh.

2. Thi công ốp lát gỗ sử dụng keo dán gạch dán trực tiếp vào tường

Cách thi công này có ưu điểm là mặt gỗ sẽ không có vết đinh bắn. Đồng thời cách này cũng đảm bảo cho tấm gỗ có tuổi thọ lâu bền hơn và giữ được vẻ đẹp sáng bóng trong một thời gian lâu dài.
keo op lat goc epoxy thi cong op lat go
Sử dụng keo ốp lát gốc Epoxy cho ốp lát gỗ đơn giản hiệu quả
 
Trước khi tiến hành dùng keo thì có thể sử dụng vật liệu chống thấm trước để ngăn không cho tấm gỗ bị ẩm mốc. Sau đó tiến hành dùng keo dán gỗ dán trực tiếp tấm gỗ lên tường.
Lưu ý trước khi thi công thì cần làm sạch mặt phẳng và để cho mặt phẳng thực sự khô ráo. Khi thi công thì nên thi công từ dưới lên trên kết hợp với đinh thép cố định trong thời gian chờ keo khô. Đối với ốp lát gỗ thì cần đặc biệt lưu ý chọn loại keo dán gỗ phù hợp. Nên sử dụng các loại keo có gốc poxy như keo dán gạch Epoxy, keo Weber gốc Epoxy,...
Với hai phương pháp thi công ốp lát gỗ trên bạn sẽ dễ dàng có được một bề mặt ốp lát gỗ như ý, bền đẹp và thời thượng. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Keo LANKO – giải pháp hoàn hảo xử lý vết nứt trần nhà

 
Nguồn:keooplatgach.vn
Bài viết liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây