Ưu điểm vượt trội của keo ốp lát so với hồ vữa

Keo ốp lát với những ưu điểm vượt trội của mình đang dần lấn át vữa xi măng trong ngành xây dựng hiện nay

Keo ốp lát hiện nay được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn đặc biệt là các công trình lớn đòi hỏi chất lượng cao, thẩm mỹ cũng như an toàn với người sử dụng. Vậy keo ốp lát có ưu điểm gì mà lại thay thế được phương pháp truyền thống vẫn được chọn lựa từ trước tới giờ là xi măng hồ vữa.


Với phương pháp truyền thống

bong gach
Phương pháp ốp lát truyền thống dễ gây bong tróc gạch
 
Khi thi công ốp lát gạch đá các loại các thợ thi công vẫn sử dụng hồ vữa với thành phần chính là cát và xi măng trộn với nước. Phương pháp này tồn tại khá nhiều nhược điểm khi mà ngành xây dựng đang ngày một phát triển như hiện nay. Khi trộn hồ vữa phải mất rất nhiều nước nên khi ốp lát xong lượng nước này sẽ bay hơi gây co ngót làm lõm mạch chít hay rỗng giữa liên kết gạch và nền làm gạch bị bong tróc, vỡ sau một thời gian sử dụng. Sử dụng phương pháp này cũng rất tốn vật liệu và do vữa khó trộn đều nên khó thi công. Sau khi thi công chỉ tầm 45p nếu muốn sửa phải đập bỏ cả viên gạch, đá,..Cường độ bám dính thấp và không có khả năng chống thấm thấp không chịu được tác động của môi trường, chịu tải rất thấp. Tuy nhiên với thị bối cảnh ngành xây dựng hiện nay đòi hỏi các vật liệu phải mang lại hiệu quả cao trong thi công và bảo đảm được tính thẩm mỹ cũng như chất lượng công trình đó là lý do keo ốp lát ra đời nhằm khắc phục nhược điểm của hồ vữa.
 

Ưu điểm của keo ốp lát

Keo dán gạch đang dần lấn át vữa xi măng
Keo ốp lát giúp loại bỏ sự bong tróc gạch sau thời gian sử dụng
 
Keo ốp lát được hình thành từ xi măng, phụ gia polymer và các loại phụ gia khác nhằm cải thiện các nhược điểm của xi măng hồ vữa truyền thống.
Keo ốp lát chỉ cần được trộn theo một tỷ lệ vừa phải đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất lượng nước đưa vào keo rất ít nên hạn chế được sự co ngót của keo sau thi công. Keo dán gạch cũng có độ bám dính rất cao nên tránh được tình trạng bong tróc, vỡ gạch. Tùy thuộc vào từng khu vực và loại thi công khác nhau mà keo ốp lát có thời gian đóng rắn khác nhau cho phù hợp. Ví dụ như dùng để đính điểm thì dùng loại keo dán gạch 2 thành phần Epoxy với thời gian đóng rắn nhanh và khả năng bám dính siêu tốt chịu được các tác động của khí hậu rất tuyệt. Hay với các khu vực lát nền không yêu cầu đóng rắn nhanh có thể chọn keo dán gạch Weber để thi công thời gian đóng rắn 2-3h giúp việc chỉnh sửa gạch dễ dàng mà không ảnh hưởng tới độ bám dính của chúng.
Với những ưu điểm tuyệt vời của keo ốp lát còn chần chừ gì mà bạn không ghé qua showroom Hải Linh 275 Khuất Duy Tiến Hà Nội để được các nhân viên có kinh nghiệm tận tình tư vấn giúp bạn chọn và mua sản phẩm keo ốp lát phù hợp với giá thành ưu đãi nhất.

>> Xem thêm: Keo chà ron Weber gốc Epoxy
Nguồn: keooplatgach.vn
Bài viết liên quan

Hướng dẫn thi công ốp lát gạch giúp tăng thẩm mỹ công trình

Keo ốp lát sản phẩm giúp công trình hoàn thiện với thẩm mỹ, chất lượng và độ bền tối đa không còn...

Chọn và thi công keo ốp lát cho phòng tắm, nhà bếp

Thi công keo ốp lát cho khu vực đặc biệt như phòng tắm, nhà bếp cần tới những loại keo có đặc tính...

Lý do dùng bay răng cưa khi thi công keo ốp lát

Keo ốp lát một sản phẩm ngày càng được ưa chuộng do chúng có những ưu điểm tuyệt vời thích hợp cho...

Hướng dẫn thi công keo ốp lát

Cách thi công keo ốp lát theo đúng hướng dẫn của chuyên gia để đảm bảo chất lượng công trình cũng...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây