Vấn đề thường gặp khi dán gạch bể bơi và giải quyết

Keo dán gạch bể bơi với các đặc tính về độ bám dính, chống thấm tốt, chịu được áp lực cao từ nước trơ lì với hóa chất là giải pháp cho các vấn đề ở bể bơi

Bể bơi là một khu vực khá đặc biệt với đặc điểm lúc nào cũng phải chịu áp lực của nước và khí hậu ngoài trời nên khi dán gạch bể bơi bạn cần sử dụng keo dán gạch bể bơi chuyên dụng để giải quyết các vấn đề đó.

 
gachmosaic

Bể bơi là khu vực dễ gặp nhiều vấn đề khi thi công và sử dụng


Vấn đề thường gặp với bể bơi

 
Vì liên tục chịu áp lực của nước và tác động của hóa chất trong bể bơi cũng như thời tiết làm cho vật liệu ốp lát bị hao mòn dần, thấm nước và gây bong tróc gạch dẫn tới mất thẩm mỹ cho bể bơi và còn có nguy cơ ngây nguy hiểm cho gia đình bạn khi bị va vào những mảnh gạch vỡ, bong tróc.

Giải pháp với keo dán gạch bể bơi

Bạn có thể giải quyết các vấn đề thường thấy ở bể bơi là thấm nước, bong tróc gạch bằng việc sử dụng keo dán gạch bể bơi chuyên dụng hay keo dán gạch mosaic vì hầu hết các bể bơi đều sử dụng gạch mosaic bóng kính để ốp lát cho hồ bơi. Hoặc sản phẩm keo dán gạch Epoxy cũng không phải lựa chọn tồi trong trường hợp này. Nếu có điều kiện bạn có thể sử dụng các loại vữa chống thấm cho khu vực bể bơi trước khi tiến hành ốp lát để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Chú ý khi thi công ốp lát bể bơi

 
thi cong gach mosaic
Thi công keo dán gạch bể bơi
 
Bạn cần để bề mặt xi măng khô hoàn toàn trước khi sử dụng keo ốp lát để ốp lát. Lớp vữa láng nền cần được để từ 2-3 tuần bề mặt cần khô phẳng, cứng chắc và sạch sẽ, gạch ốp lát cũng cần đảm bảo sạch sẽ không bám bụi và không cần ngâm nước trước khi thi công như dùng hồ dầu xi măng. Thi công khi thời tiết quá nắng nóng thì nên tưới ẩm nền một chút trước khi thi công. Nếu sử dụng keo chống thấm thì đợi cho keo khô hoàn toàn rồi kiểm tra kha khả năng rò nước bằng cách đưa nước vào trong một tuần nếu không thấy mất nước thì tháo nước để khô và thi công ốp lát. Tùy vào loại keo ốp lát bạn sử dụng nhưng thông thường với các loại keo dán gạch bể bơi thì khoảng 5-6 giờ là có thể đưa vào sử dụng.
 
>> Xem thêm: Chọn và thi công keo ốp lát cho phòng tắm, nhà bếp
Bài viết liên quan

5 bước thi công sửa chữa hồ bơi bằng keo dán gạch chuyên dụng

Nhiều hồ bơi, sau một thời gian sử dụng có hiện tượng bong tróc gạch, trơn trượt, thấm rò nước,..gây...

Nguyên tắc chọn gạch ốp lát và keo dán gạch bể bơi

keo dán gạch bể bơi và gạch ốp lát là hai phần quan trọng nhất trong thi công bể bơi để đảm bảo bạn...

Tìm keo dán gạch bể bơi, phòng tắm hơi, Spa hiệu quả

Giải pháp ốp lát, chống thấm toàn diện cho bể bơi, spa bằng bộ sản phẩm keo Weber làm keo dán gạch...

Lưu ý khi sử dụng keo dán gạch bể bơi

Keo dán gạch bể bơi là sản phẩm tuyệt vời giúp bạn không còn phải lo lắng về tình trạng thấm, rỉ...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây