Vữa trần nhà chung cư rơi cả mảng nguyên nhân cách xử lý

Vữa trần nhà rơi cực kì nguy hiểm cho người dùng. Vậy xử lý chúng như thế nào và làm sao tránh được điều đó, keo dán gạch sẽ là giải pháp tuyệt vời cho bạn

Việc sập trần nhà gây không ít hoang mang lo sợ cho người dân. Nếu ngay từ ban đầu nhà thầu thi công cẩn thận và sử dụng các nguyên liệu đảm bảo như Keo dán gạch đá với độ bám dính cao cho khu vực đặc biệt như trần nhà thì mọi chuyện đã không xảy ra.

Vào sáng 1/10  một vụ sập vữa trần nhà đã xảy ra tại khu đô thị Trung Hòa, Nhân Chính, Hà Nội. Một căn hộ chung cư của chị M đã bị sập một mảng trần khoảng 1m2 trong khu vực phòng ăn khiến nhiều người hoang mang lo sợ. May mắn không ai bị thương vì trần bị sập vào lúc đêm. Việc sập trần nhà như vậy là do đâu và cách xử lý chúng ra sao cũng như lời cảnh báo cho các nhà thầu xây dựng cần quan tâm chất lượng công trình từ đầu.
 

Nguyên nhân dẫn tới bong tróc vữa trần nhà

 
vữa bong troc
Trần nhà bị bong tróc có thể gây nguy hiểm cho mọi người
Trách nhiệm của vụ việc chắc chắn thộc về bên chủ thầu xây dựng công trình nhưng nguyên nhân tại sao trần nhà lại bị bong ra như vậy. Nguyên nhân là do các thợ thi công trát trần không thi công cẩn thận hoặc do nguyên liệu bị bớt xén.
Ngoài ra trước giờ mọi người đã dần nhận thức được rằng hồ vữa xi măng bám dính không cao đặc biệt lại là khu vực thi công như trần nhà. Cộng thêm việc nguyên liệu, quá trình trộn vữa và thi công không đảm bảo dẫn tới chất lượng không tốt, công trình sau một thời gian sử dụng bị xuống cấp và lớp trát trần không còn đủ sức bám dính bị bong ra và rơi xuống.

 

Xử lý sự cố trên

 
thi cong trat tran
Thi công trám trần bằng vữa trám trần hoặc vữa trộn keo dán gạch
 
Theo chúng tôi tìm hiểu thì bên quản lý chung cư không bồi thường và chịu trách nhiệm xử lý cho người dân vì đã hết thời gian bảo hành và đây là trong căn hộ nên họ phải tự xử lý. Khi đó cách xử lý cho gia đình chị M là phải tự thi công trám lại bề mặt trần và đảm bảo sự việc trên không thể tái diễn.
  • Cách khắc phục là đầu tiên bạn cần đục hết lớp trám của trần các phòng để trơ bề mặt bê tông đổ mái, tiếp theo tiến hành vệ sinh lại bề mặt thật sạch.
  • Sử dụng keo dán gạch với độ bám dính cao như keo dán gạch weber, keo dán gạch Mapei,…trộn với hồ vữa rồi mới tiến hành trát lại bề mặt trần để đảm bảo vữa có độ kết dính cao, bám dính cực tốt trên bề mặt bê tông của trần nhà, chắc chắn không còn hiện tượng bong tróc trần nhà nữa.
  • Để có thẩm mỹ cao hơn gia đình có thể ốp trần bằng gạch với chất kết dính là keo dán gạch hai thành phần Epoxy, keo có đặc điểm là bám dính siêu cường chống thấm tốt và thời gian đóng rắn nhanh nên rất thích hợp cho bạn thi công trên trần nhà như vậy.
Lời khuyên cho các gia đình khi mua các chung cư là hãy đảm bảo về hợp đồng để bên bán chịu tránh nhiệm về công trình nếu có lỗi như kiểu trần nhà rơi cả tảng như trên xảy ra. Yêu cầu họ đảm bảo về chất lượng công trình cao nhất trước khi mua để tránh điều đáng tiếc hơn cho gia đình bạn.
Với các chủ thầu xây dựng phải có tâm với nghề, sử dụng các nguyên vật liệu chất lượng, nhất là với những vị trí nguy hiểm như trần nhà chẳng hạn. Tốt nhất lên sử dụng keo dán gạch khi ốp lát, trát cho công trình để đảm bảo chất lượng, tuổi thọ tối đa.

>> Xem thêm: Hướng dẫn thi công keo dán đá
Nguồn: keooplatgach.vn
Bài viết liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây